Phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán 2011

21/01/2011 - 07:57

Ngày 20-1-2011, UBND tỉnh đã tổ chức tổng kết đánh giá công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2010, phát động phong trào thi đua năm 2011. Ông Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2010, tình hình trật tự ATGT trong tỉnh được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực, giảm được 2 mặt về số vụ, số người chết. Kết quả này thể hiện sự cố gắng lớn của các cấp, các ngành cùng chính quyền địa phương trong việc phối hợp chỉ đạo tổ chức tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Hầu hết các huyện, thành phố đều tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, ra quân đồng loạt, thường xuyên xử lý vi phạm, nhất là vi phạm hành lang ATGT. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương chưa quan tâm đúng mức, dẫn đến tình trạng an toàn giao thông chưa đảm bảo. Theo Ban ATGT tỉnh, trong năm 2011, toàn tỉnh phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông 5% về số vụ, số người chết và bị thương.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao sự cố gắng của các ngành, địa phương trong việc tích cực nâng cao trách nhiệm về đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Phó Chủ tịch biểu dương cán bộ, chiến sĩ, nhân dân các huyện: Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Chợ Lách, Giồng Trôm, Châu Thành, Ba Tri có thành tích kéo giảm tai nạn giao thông; đồng thời phê bình rút kinh nghiệm đối với một số đơn vị có số vụ TNGT tăng.
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chủ trì ký kết giao ước thi đua với các huyện, thành phố về kéo giảm tai nạn giao thông. Có 8 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 16 tập thể, 58 cá nhân được Ban ATGT tỉnh tặng giấy khen vì đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông năm 2010.

Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN