Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự”

19/01/2022 - 06:18

BDK.VN - Ngày 18-1-2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự” cho Hòa thượng Thích Như Niệm, Ủy viên thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện chủ chùa Pháp Hoa, TP. Hồ Chí Minh, viện chủ chùa Vĩnh An, xã An Thới, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng khởi danh dự” cho Hòa thượng Thích Như Niệm.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng Khởi danh dự” cho Hòa thượng Thích Như Niệm.

Tham dự buổi lễ có Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Như Niệm đã bày tỏ niềm vinh dự và trách nhiệm khi nhận danh hiệu “Công dân Đồng Khởi danh dự” và khẳng định rằng: Các hoạt động của Phật giáo Việt Nam đều thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết thống nhất của toàn dân tộc, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Bản thân Hòa thượng luôn tri ân sự hy sinh của các thế hệ tiền nhân vì độc lập tự do cho dân tộc. Vì vậy ra sức đóng góp xây dựng đất nước, giúp người dân vượt qua các hoàn cảnh khó khăn, đúng với lời dạy của Bác “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn. Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến chúc mừng Hòa thượng Thích Như Niệm được tỉnh tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng Khởi danh dự”, ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn, quý báu của Hòa thượng đối với tỉnh thời gian qua, đặc biệt là bà con có hoàn cảnh khó khăn. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Hòa thượng luôn mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho công cuộc xây dựng tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển.

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng tặng phần quà chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 đến Hòa thượng Thích Như Niệm, thay cho lời tri ân về những đóng góp tích cực của Hòa thượng đối với công tác an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2021.

Tin, ảnh: PV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN