Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến thăm tuyến đầu chống dịch tại Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam

14/09/2021 - 17:36

BDK.VN - Ngày 14-9-2021, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạnh Phú. Cùng đi có Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Châu Văn Bình.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho Công an huyện. Ảnh: Văn Minh

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho Công an huyện. Ảnh: Văn Minh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, là lực lượng tuyến đầu chống dịch thời gian qua Công an toàn huyện phối hợp hiệu quả với các lực lượng cùng triển khai, thực hiện tốt những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thành lập các chốt kiểm soát và tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Huyện ủy, UBND huyện trong công tác phòng, chống dịch. Đến thời điểm này, tình hình dịch Covid-19 tại huyện cơ bản được kiểm soát tốt, huyện không còn vùng đỏ, chỉ có 4 xã “vùng vàng”, còn lại là “vùng xanh”.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đánh giá cao những cố gắng, đóng góp của lực lượng công an toàn huyện trong phòng, chống dịch, không kể ngày đêm cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng khác làm tốt công tác truy vết, khoanh vùng, kiểm soát các khu cách ly, phong tỏa, …Thời gian tới, Công an huyện cần nỗ lực hơn nữa, có đóng góp chung để đưa huyện trở lại “vùng xanh”. Vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch vừa đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời quan tâm biểu dương, khen thưởng đối với cán bộ, chiến sĩ trong ngành thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Dịp này, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đã gửi tặng Công an huyện 1 phần quà gồm: Tiền mặt 10 triệu đồng, sữa dừa và sữa đậu nành fami.                                                          

* Tại huyện Mỏ Cày Nam, Phó bí Thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đến thăm, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện.

Đến 11 giờ ngày 14-9-2021, toàn huyện có 102 ca nhiễm, 81 ca khỏi bệnh và được xuất viện, 5 ca tử vong, còn 16 ca đang trong giai đoạn điều trị. 10 trường hợp F1, 53 trường hợp F2 đang còn trong giai đoạn cách ly.

Phó bí Thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đánh giá cao những cống hiến, nỗ lực tuyến y tế huyện cũng như tuyến xã đã tập trung tham mưu cho cấp ủy, Ban chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch. Lực lượng y tế không kể ngày đêm chiến đấu với đại dịch trong những tháng qua và sau 4 đợt giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Đến nay, huyện Mỏ Cày Nam đã trở lại “vùng xanh”.

Phó bí Thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đề nghị: Ngành y tế cũng như cả hệ thống chính trị không được chủ quan, lơ là, phải tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch, bảo vệ tính mạng nhân dân, đặc biệt phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng trong phòng, chống dịch để góp phần làm cho huyện nhà, tỉnh nhà sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Dịp này, Phó bí Thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến đã trao phần gồm tiền mặt, sữa và một số trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu tại đây.

Văn Minh - Đức Cần

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN