Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

14/11/2018 - 19:21

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết (NQ) năm 2018, chiều 14-11-2018, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước và đại diện các ban đảng, sở, ngành tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong năm qua, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ NQ. Trong đó, giải quyết việc làm trên 20 ngàn lao động, đạt 111,27% NQ, tăng 2,34% so với cùng kỳ; đưa 1.008 người lao động đi làm việc ở nước ngoài (đạt 126% NQ). Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị giảm còn 3,38% (NQ 3,4%). Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 56,1% (NQ 56%). Ngành tập trung thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh đã giảm còn 6,38% (NQ dưới 7%). Công tác chăm lo cho người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cần tập trung quan tâm đến lĩnh vực lao động việc làm. Ngành cần có sự đánh giá thị trường lao động trong và ngoài tỉnh để định hướng, khai thác lực lượng lao động có tay nghề, có chất lượng cao, tối đa hóa lợi thế nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, ngành cần có giải pháp để nâng số lượng doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội; tập trung cho công tác giảm nghèo. Các huyện phải có kế hoạch, giải pháp cụ thể đối với 30 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 10%. Đồng thời, nỗ lực hết sức trong công tác phối hợp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính liệt sĩ…

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN