Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm CH Pháp

27/10/2010 - 13:55
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Sau chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria và tham dự Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 13 tại Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có chuyến thăm làm việc tại Pháp từ ngày 24-26/10.

Trong thời gian ở Pháp, Phó Chủ tịch nước đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Bác Hồ, thăm không gian Hồ Chí Minh tại Bảo tàng lịch sử sống ở thành phố Montreuil, ngoại ô Paris.

Phó Chủ tịch đã ghi nhận tấm lòng của các bạn Pháp và cảm ơn Giám đốc bảo tàng Gilbert School vì sự quan tâm, lưu giữ cẩn thận và bảo quản các hiện vật lịch sử về quãng thời gian hoạt động của Bác Hồ tại Pháp.

Phó Chủ tịch đã thăm và làm việc với lãnh đạo Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV). Lãnh đạo AAFV khẳng định sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động đoàn kết giúp đỡ Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin và coi đây là trách nhiệm lớn lao của hội.

Tại buổi gặp, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội người Việt Nam tại Pháp, lưu học sinh Việt Nam tại Paris, Phó Chủ tịch đã thông báo những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong những năm vừa qua, trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động và thông báo khái quát kết quả Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ vừa diễn ra ở Thụy Sĩ.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ tình cảm trân trọng trước những hoạt động hướng về quê hương của Hội người Việt Nam tại Pháp, cũng như khẳng định sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam đối với bà con kiều bào.

Phó Chủ tịch kêu gọi bà con kiều bào tăng cường tìm hiểu, đầu tư về Việt Nam và nhắc nhở học sinh, sinh viên Việt Nam tích cực học tập, rèn luyện để tham gia xây dựng quê hương đất nước.

Trong khuôn khổ cuộc gặp này, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, bà con Việt kiều cùng lưu học sinh Việt Nam tại Paris và vùng phụ cận đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ số tiền 8.370 euro.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá "đây là nghĩa cử cao đẹp," là những "tấm lòng vàng" ủng hộ và giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Thăm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, Chủ tịch Nguyễn Thị Doan bày tỏ vui mừng về những kết quả đạt được ban đầu của trung tâm trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè Pháp, là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thiết thực, điểm hẹn tin cậy giúp bà con kiều bào hướng về cội nguồn./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN