Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tiếp đoàn công tác Bộ Tài nguyên Trung Quốc

10/10/2019 - 19:35

BDK - Ngày 10-10-2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã tiếp và trao đổi với đoàn công tác của Bộ Tài nguyên Trung Quốc do ông LIU Zhi Guang - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi tiếp đoàn. Ảnh: Ngân Hà

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập tại buổi tiếp đoàn. Ảnh: Ngân Hà

Theo ông LIU Zhi Guang, mục đích của chuyến công tác nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, bao gồm hợp tác về quản lý tài nguyên nước. Trong chuyến công tác, đoàn đã đi tham quan thực địa một số công trình liên quan đến lĩnh vực quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam, trong đó có tỉnh.

“Chúng tôi đến thăm Bến Tre trong thời gian rất ngắn. Chuyến đi lần này chỉ là bước khởi đầu, sẽ có các hoạt động tiếp theo để trao đổi, hợp tác nhiều hơn với Bến Tre”, ông LIU Zhi Guang nhấn mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, tỉnh ở cuối nguồn sông Mekong, được bao bọc bởi 4 con sông: Tiền, Hàm Luông, Ba Lai, Cổ Chiên. Cuối năm 2015, đầu năm 2016, Bến Tre bị ảnh hưởng nặng nề bởi xâm nhập mặn, thiệt hại gần 15.000ha lúa, cây ăn quả. Theo dự báo, thời gian tới, tình hình biến đổi khí hậu, nắng nóng kéo dài, mưa ít, lượng nước không đủ để phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân trong tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn hợp tác với các quốc gia trong dòng sông Mekong, như: Trung Quốc, Thái Lan, Myanma, Lào, Campuchia để cùng khai thác, sử dụng nguồn nước hiệu quả, đặc biệt là nước từ thượng nguồn.

Ngân Hà

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN