Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự Hội nghị WEF

09/09/2009 - 14:46
Thành phố Đại Liên, Trung Quốc-nơi tổ chức WEF 2009.

Từ ngày 9-13/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn cấp cao Chính phủ dự Hội nghị Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Tham gia  Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ có: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Đạt và lãnh đạo nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong nước.

Hội nghị Doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng toàn cầu là một hoạt động quan trọng của WEF. Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo, giới doanh nghiệp các nước trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tại Hội nghị lần này giới đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, phối hợp trong việc đối phó với những thách thức chung.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ tham dự phiên họp toàn thể cùng lãnh đạo các nước, thảo luận và phát biểu về những nội dung quan trọng liên quan đến việc định hình lại mô hình tăng trưởng, đặc biệt là với các nước châu Á, năng lực cạnh tranh trong bối cảnh khủng hoảng chung của nền kinh tế, gợi mở những khuyến nghị chính sách phù hợp cho các chính phủ và doanh nghiệp trong hoạch địch chiến lược cạnh tranh của mình.

Phó Thủ tướng và Đoàn cấp cao Chính phủ ta cũng sẽ tham dự cuộc đối thoại với các lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới và châu Á, phối hợp cùng lãnh đạo WEF tổ chức họp báo về sự kiện tổ chức Hội nghị WEF Đông Á 2010.

Bên lề Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương quan trọng với lãnh đạo các nước, các tổ chức kinh tế cũng như các tập đoàn hàng đầu thế giới của châu Á về cơ hội tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại với Việt Nam.

Trong Hội nghị WEF Đông Á, tháng 6/2009 tại Seoul – Hàn Quốc, lần đầu tiên Việt Nam có 5 doanh nghiệp tham gia với tư cách thành viên WEF. Hội nghị lần này có 11 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đăng ký tham dự. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam khác quan tâm, mong muốn trở thành thành viên WEF.

Nguồn chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN