Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Lễ động thổ Dự án nhà Quốc hội Lào

01/11/2017 - 07:57
Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, nhận lời mời của Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã sang thăm làm việc và dự Lễ động thổ Dự án Nhà Quốc hội Lào trong 2 ngày 31-10 và 1-11-2017. 

Chiều 31-10 tại Vientiane, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có cuộc làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy. 

Tham dự cuộc làm việc về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Ban Đối ngoại Trung ương và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Tài chính. 

Tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh Dự án Nhà Quốc hội Lào có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, là biểu tượng sinh động của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. 
 

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại buổi làm việc.(Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Lào Somphan Phengkhammy đánh giá cao chuyến thăm làm việc và dự Lễ động thổ Dự án Nhà Quốc hội Lào của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ to lớn, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay, nhất là công trình quà tặng Nhà Quốc hội Lào. 

Hai bên cũng đã cùng nhau rà soát lại các công tác liên quan đến Dự án và khẳng định cam kết sẽ phối hợp thật tốt để xây dựng Dự án Nhà Quốc hội Lào đáp ứng các tiêu chuẩn của một công trình hiện đại với kiến trúc thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Lào, đảm bảo công năng cho các hoạt động của Quốc hội, xứng tầm là cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Lào. 

Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo của Lào về Dự án Nhà Quốc hội Somphan Phengkhammy cho biết mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút triển khai; cam kết sẽ thúc đẩy việc triển khai dự án theo đúng tiến độ đề ra. 

Sau cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và đồng chí Somphan Phengkhammy, Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Ban Chỉ đạo về Dự án Nhà Quốc hội Lào cùng đoàn đại biểu hai nước đã đi khảo sát địa điểm tổ chức buổi lễ động thổ và khu công trình Nhà Quốc hội Lào./. 

 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN