Phối hợp tiếp xúc cử tri chuyên đề về thực trạng ô nhiễm môi trường khu vực lân cận Nhà máy xử lý rác thải Bến Tre

30/03/2022 - 18:02

BDK.VN - Ngày 30-3-2022,Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về thực trạng ô nhiễm môi trường khu vực lân cận Nhà máy xử lý rác thải Bến Tre, thuộc xã Hữu Định, huyện Châu Thành.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu phát biểu tại buổi đối thoại.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu phát biểu tại buổi đối thoại.

Tham dự có các  Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Lê Văn Khê, lãnh đạo các ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND đơn vị TP. Bến Tre, Châu Thành, đại diện lãnh đạo UBND TP. Bến Tre, Châu Thành và lãnh đạo, người dân 2 xã Phú Hưng (TP. Bến Tre) và Hữu Định.

Tại buổi đối thoại, đại biểu đã nghe 11 ý kiến của các hộ dân đều cho rằng việc xây dựng Nhà máy xử lý rác thải Bến Tre với mong muốn là giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường của bãi rác cũ trước đây, nhưng thực tế không theo ý muốn. Không những không giải quyết được tình trạng gây ô nhiễm môi trường mà ngày càng có nguy cơ trầm trọng hơn. Hiện tại, người dân sinh sống chung quanh khu vực này đến lúc không thể chịu đựng được nữa vì mùi hôi thối cả trong không khí lẫn dưới mương rãnh.

Người dân xã Phú Hưng nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Người dân xã Phú Hưng nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Các ý kiến đều cho rằng, cơ quan chức năng đã nhiều lần đến khảo sát làm việc nhưng vẫn đâu vào đó, không có cải thiện gì thêm. Bà con đề nghị HĐND tỉnh có kiến nghị cụ thể với các ngành chức năng và lãnh đạo tỉnh sớm có giải pháp giải quyết kịp thời, không thể để tình trạng trên tiếp tục kéo dài.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu cám ơn sự thông cảm, chia sẻ của cử tri trong việc quản lý môi trường chưa tốt của các cơ quan chức năng đối với bà con. Hội nghị chuyên đề tiếp xúc cử tri nhằm tạo điều kiện thuận lợi để đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc, gặp gỡ lắng nghe, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến đại biểu HĐND tỉnh về thực trạng ô nhiễm môi trường khu vực lân cận của Nhà máy xử lý rác thải ở Hữu Định (Châu Thành).

Đồng thời, báo cáo với cử tri về những công việc mà các cấp chính quyền đã và đang thực hiện, nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực này trong thời gian sớm nhất. HĐND tỉnh sẽ có trách nhiệm báo cáo cụ thể vấn đề này đến các cơ quan chức năng và lãnh đạo tỉnh để sớm giải quyết dứt điểm tình trạng này, tạo môi trường sống tốt hơn cho bà con cử tri.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN