Phương án tiếp nhận hơn 1 ngàn công dân đợt 4

17/10/2021 - 11:02

BDK.VN - Ngày 16-10-2021, Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh có thông báo quy trình về quê Bến Tre đợt 4-2021.

Công dân Bến Tre được đón về có tổ chức và tập trung nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Công dân Bến Tre được đón về có tổ chức và tập trung nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo đó, người dân quê Bến Tre di chuyển ra địa điểm tập trung tại Bến xe MiềnTây (số 395 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) để xét nghiệm SARS-CoV-2 và lên xe về nơi cư trú. Chi phí xét nghiệm là 270 ngàn đồng/người, người dân chuẩn bị tiền và thanh toán tại điểm tập trung.

Trước đó, ngày 15-10-2021, Tổ thường trực hỗ trợ tiếp nhận công dân của tỉnh Bến Tre về từ TP. Hồ Chí Minh đã ban hành phương án tiếp nhận công dân Bến Tre từ TP. Hồ Chí Minh về nơi cư trú do dịch bệnh Covid-19 - đợt 4. Thời gian tiếp nhận diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-10-2021. Số lượng tiếp nhận khoảng 1.071 người.

Đối tượng tiếp nhận, ưu tiên phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền, học sinh, sinh viên, giáo viên… không trong thời gian thực hiện quyết định cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Công dân được tiếp nhận về tỉnh phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả âm tính tại điểm tập trung trước khi lên xe về tỉnh (kể cả trẻ em). Có giấy tiêm vắc-xin SARS-CoV-2 (trừ các trường hợp không được tiêm vắc-xin theo quy định của ngành y tế). Có địa chỉ đăng ký hộ khẩu cụ thể (ấp, khu phố, xã, phường, thị trấn) trên địa bàn tỉnh và không nằm trong khu vực đang cách ly, phong tỏa.

Khi về Bến Tre phải thực hiện khai báo y tế, cam kết thực hiện cách ly 14 ngày (7 ngày cách ly tập trung và 7 ngày cách ly tại nhà. Đồng thời, tùy theo tình hình thực tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện, thành phố quyết định thời gian cách ly phù hợp); tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của ngành y tế.

Được biết, theo danh sách của Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh hiện có 1.852 công dân của tỉnh tại TP. Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về nơi cư trú do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã có báo cáo về khả năng tiếp nhận 1.636 công dân, tuy nhiên qua rà soát, tổ xác định danh sách công dân có nhu cầu về nơi cư trú khoảng 1.071 người, do một số công nhân đã tự về hoặc không về vì đã đi làm.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN