Phường Phú Khương đã giải quyết tranh chấp đúng qui định

04/01/2010 - 09:03

Phần đất của bà Lý đang có tranh chấp. Ảnh: H.Đ

Tranh chấp ranh đất của bà Lê Thị Lý tạm trú tại khu phố 4, phường Phú Khương, TP. Bến Tre và bà Nguyễn Thị Hạnh (ngụ cùng khu phố) xảy ra khi bà Lý xây nhà vào tháng 6-2009. Giữa hai bên không thương lượng được với nhau, vụ việc được UBND phường hòa giải. Chờ đợi khá lâu (hơn 5 tháng), bà Lý gửi đơn khiếu nại, cho rằng cán bộ hòa giải cố tình kéo dài thời gian, chậm giải quyết vụ việc. Phóng viên Báo Đồng Khởi đã liên hệ với ngành chức năng và có được thông tin.

Theo hồ sơ lưu trữ tại Phòng Tài nguyên-Môi trường TP. Bến Tre, ngày 17-12-2004 bà Lê Thị Lý (ngụ xã An Bình Tây, Ba Tri) có hợp đồng chuyển nhượng với ông Bùi Văn Vân phần đất có diện tích 55,6 m2, tại thửa số 78, tờ bản đồ số 30 (loại đất ở đô thị), tọa lạc tại khu phố 4, phường Phú Khương, thị xã Bến Tre (nay là TP. Bến Tre). Ngày 20-5-2005, bà Lý được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  theo đúng hiện trạng, hợp đồng chuyển nhượng. Đất này có nguồn gốc từ bà Nguyễn Thị Hạnh bán lại cho nhiều người.

Theo hiện trạng và đo đạc của ngành chức năng, đất bà Lý nằm ở giữa đất của bà Hạnh. Quá trình sử dụng (qua nhiều người) có sự sai lệch về vị trí ranh, đất của bà Lý thiếu bên ranh này nhưng lại thừa bên ranh kia. Ông Huỳnh Thanh Giang, cán bộ Tư pháp phường Phú Khương cho biết: Vụ việc được khu phố 4 hòa giải 2 lần (ngày 1 và 5 tháng 9-2009) nhưng không thành. Hội đồng hòa giải phường Phú Khương đã mời các đương sự hòa giải 3 lần: ở lần hòa giải thứ nhất ngày 30-9-2009, bà Hạnh không tới dự; lần thứ hai ngày 28-10-2009, con bà Hạnh đi thay nhưng không có giấy ủy quyền nên không tiến hành được; lần cuối cùng ngày 19-11-2009, hội đồng hòa giải đưa ra hướng cho hai bên thỏa thuận sử dụng theo hiện trạng đất nhưng  cả hai đều không đồng ý. Sau đó thì con của bà Hạnh (được ủy quyền) đã xin rút hồ sơ để chuyển đến TAND TP.Bến Tre nhờ giải quyết. 

UBND phường Phú Khương đã tiến hành hòa giải vụ tranh chấp này đúng theo quy định pháp luật (dẫu có chậm). Bà Lê Thị Lý có thể liên hệ với TAND TP.Bến Tre để được biết thêm chi tiết.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN