Phường Phú Khương đón nhận danh hiệu Phường Văn hóa

13/05/2011 - 07:59

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thanh Niên (thứ hai, từ trái sang) trao bằng công nhận Phường Văn hóa cho phường Phú Khương. Ảnh: A.NG

Hôm qua, 12-5-2011, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Phú Khương (TP.Bến Tre) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Phường Văn hóa. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thanh Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Văn Nghĩa đã đến dự.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND phường Phú Khương Nguyễn Hùng Thao: Phường Phú Khương được thành lập tháng 5-2009, tách ra từ phường Phú Khương chung trước đây và sáp nhập một phần ấp Phú Dân (xã Phú Hưng), có diện tích tự nhiên 365,93ha, có 6 khu phố với 3.734 hộ gia đình. Hiện toàn phường có 96,21% số người trong độ tuổi lao động có việc làm ổn định, hộ khá giàu đạt 82,18%, hộ cận nghèo chiếm 1,15% , hộ nghèo chiếm 1,6%. Thu nhập bình quân ước đạt 22 triệu đồng/người/năm. Trong năm 2010, phường đã triển khai thực hiện 7 công trình giao thông nông thôn và 7 công trình môi trường, với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng (trong đó, nhân dân tự nguyện đóng góp hơn 700 triệu đồng), bê-tông hóa, nhựa hóa 63/67 lộ hẻm. Toàn phường có 6/6 khu phố được tái công nhận khu dân cư tiên tiến; các thiết chế và hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được đầu tư, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Từ năm 2006 đến nay, phường đã vận động xây dựng 42 căn nhà tình thương, góp phần giúp hộ nghèo giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Cao Thành Hiếu đã biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của phường Phú Khương đã đạt được, đồng thởi lưu ý phường cần tiếp tục giữ vững và nâng chất Phường Văn hóa; thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường; đầu tư và nhân rộng mô hình kinh doanh, chăn nuôi giỏi; tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững; đảm bảo an ninh - trật tự…

Dịp này, có 9 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh; 2 tập thể được nhận bằng khen của UBMTTQVN tỉnh; 40 hộ gia đình được nhận giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 9 tập thể và 6 cá nhân được nhận giấy khen của UBND TP.Bến Tre, cùng nhiều tập thể, cá nhân được phường khen vì có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng thành công Phường Văn hóa.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN