Qua cầu gập ghềnh, 3 người rơi xuống sông

23/07/2010 - 08:45
Cầu Tiên Phú – nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn. Ảnh: T.Long

Sáng ngày 20-7-2010, chị Đào Thị Cẩm Tú đi xe máy qua cầu Tiên Phú 1, xã Tiên Long (Châu Thành), trên xe có chở đứa cháu 5 tuổi và đứa con 11 tháng tuổi.

Khi qua cầu, do mất thăng bằng nên cả xe và người đều rơi xuống sông, chị Cẩm Tú và đứa cháu nhỏ 5 tuổi được bà con cứu vớt kịp thời, còn đứa con 11 tháng tuổi đã chết do ngạt nước. Sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương trong xã, ấp và nhân dân đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau của gia đình. Nhưng phía chủ dự án thì chưa thấy nói gì về vụ tai nạn.
Cầu Tiên Phú 1, xã Tiên Long được đầu tư xây dựng bằng bê-tông cốt thép, do nhân dân đóng góp. Cầu đã giúp cho bà con 2 ấp: Tiên Hưng và Tiên Phú qua lại dễ dàng trong nhiều năm liền. Nhưng từ khi có dự án nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai, thì ngay đoạn ngã ba Bến Rớ  nhiều cây cầu buộc phải dỡ để cho xà lan vào. Tuy nhiên, để đảm bảo được giao thông qua lại, đơn vị thi công lại bắc cầu tạm không bảo đảm an toàn. Với chiều rộng con sông khoảng 45 mét, nhưng cây cầu lại được lót bằng cây dừa cũ, mục, bề ngang hẹp, có đoạn bê-tông thì lại vá víu nhiều lỗ bị hỏng. Cả đoạn cầu dài nhưng lại không có lan can. Theo người dân ở đây cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 7 vụ người dân qua lại bị rơi xuống sông.

Thanh Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN