Olympic Tokyo 2020:

Quách Thị Lan dừng bước ở bán kết

02/08/2021 - 21:58

Tối 2-8-2021, tuyển thủ Quách Thị Lan đã thi đấu bán kết nội dung 400m rào môn điền kinh Olympic Tokyo 2020 cùng 23 tuyển thủ hàng đầu thế giới.

Vòng bán kết được chia làm 3 đợt chạy, Quách Thị Lan được xếp vào đợt thi đầu cùng 7 đối thủ của các nước Na Uy, Đức, Bỉ, Jamaica, Mỹ, Canada và Italia. Cơn mưa lớn trên sân vận động đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc thi đấu của các VĐV. 

Kết quả, Quách Thị Lan đã về đích thứ 6 ở đợt thi này sau 56’78. Thành tích này còn thấp hơn thông số ở đợt thi vòng loại của Lan là 55”71. Với kết quả này, Quách Thị Lan đã dừng bước tại Olympic khi xếp thứ 18/24 tuyển thủ thi bán kết. 

Thực tế, để có mặt ở bán kết Olympic Tokyo 2020 đã là một bất ngờ rất lớn với Quách Thị Lan và như chính cô chia sẻ: “Tôi rất vui khi vào bán kết và sẽ nỗ lực hết mình ở vòng thi sắp tới. Còn bao nhiêu sức tôi sẽ chiến hết bấy nhiêu”. 

Không giành vé vào chung kết nhưng Quách Thị Lan vẫn cảm thấy vui, vì: “Có mặt thi đấu cùng những hảo thủ hàng đầu thế giới là điều khiến tôi cảm thấy rất vui và học hỏi được rất nhiều. Thực sự, trước khi bước vào tranh tài ở vòng bán kết, tôi đã dự đoán trước mình sẽ không thể tiến sâu nữa.

Nói thế bởi trong điền kinh, cứ dựa vào thành tích là ra ngay. Nếu có đột biến cũng chỉ ít thôi chứ chẳng thể nào nhiều được, nên cảm giác của tôi rất thoải mái”.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN