Quân đội Israel tiếp tục tấn công Hezbollah trong lãnh thổ Liban

27/02/2024 - 05:14

Israel không kích một số mục tiêu của phong trào Hezbollah gần thành phố Baalbek của Liban, và phong trào này cũng phản công bằng tên lửa nhằm vào UAV của Israel đang hoạt động ở vùng trời Liban.

Một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Nabatieh, Liban ngày 15-2-2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Nabatieh, Liban ngày 15-2-2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26-2, quân đội Israel thông báo đang tấn công một số mục tiêu của phong trào Hezbollah nằm sâu trong lãnh thổ Liban.

Quân đội cũng cho biết có 2 vụ phóng tên lửa nhằm vào một máy bay không người lái (UAV) của Israel đang hoạt động ở vùng trời Liban.

Hệ thống David’s Sling đánh chặn 1 tên lửa trong khi 1 tên lửa bắn trúng khiến chiếc UAV rơi xuống lãnh thổ của Liban.

Phong trào Hezbollah tại Liban cũng thông báo đã bắn hạ một UAV Hermes 450 của Israel bằng tên lửa đất đối không. Đây là lần thứ hai lực lượng Hezbollah bắn hạ được dòng UAV hiện đại này, sau lần đầu vào tháng 11 năm ngoái.

Hermes 450 là dòng UAV đa tải cỡ trung do hãng Elbit Systems của Israel sản xuất, phục vụ các cuộc tấn công vào sâu lãnh thổ đối phương.

Cùng ngày, một nguồn tin an ninh nói rằng Israel đã không kích một số mục tiêu của phong trào Hezbollah gần thành phố Baalbek của Liban.

Đây là lần đầu tiên Israel tấn công vào miền Đông Liban kể từ khi xung đột giữa lực lượng nước này và phong trào Hồi giáo Hamas nổ ra hồi tháng 10-2023.

Nguồn tin trên cho biết một cuộc không kích nhằm vào một tòa nhà là trụ sở của tổ chức dân sự Hezbollah ở vùng ngoại ô Baalbek. Một cuộc không kích khác nhằm vào nhà kho của Hezbollah gần Baalbek.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN