Quân đội Mỹ chính thức bàn giao 12 cơ sở đồn trú cho Hàn Quốc

11/12/2020 - 20:31

Trong số các cơ sở được trao trả có hai khu đất bên trong Nhà tù Yongsan ở trung tâm Seoul, Trại lính Kim và 4 địa điểm khác được Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) sử dụng cũng ở thủ đô Seoul.

Binh sỹ Mỹ tham gia một buổi huấn luyện tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 20-9-2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Binh sỹ Mỹ tham gia một buổi huấn luyện tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, Hàn Quốc ngày 20-9-2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11-12-2020, Mỹ đã trao trả 12 cơ sở quân sự cho Hàn Quốc, trong đó có một số địa điểm ở trung tâm Seoul, trong bối cảnh xuất hiện lo ngại từ lâu rằng sự chậm trễ sẽ ảnh hưởng tới các nỗ lực phát triển những khu vực này.

Trước đó, Seoul và Washington đã nhất trí việc trả lại các cơ sở trên, mặc dù hai bên không thể thu hẹp bất đồng trong việc xác định bên nào và cách thức chia sẻ chi phí dọn dẹp các cơ sở này.

Tuy nhiên, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tham vấn về các thủ tục tiến hành cuộc điều tra môi trường chung, tiêu chuẩn môi trường và các vấn đề còn tồn tại khác trong tương lai.

Trong số các cơ sở được trao trả có hai khu đất bên trong Nhà tù Yongsan ở trung tâm Seoul, Trại lính Kim và 4 địa điểm khác được Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) sử dụng cũng ở thủ đô Seoul.

Đây là lần đầu tiên các cơ sở trong khu phức hợp Yongsan - trụ sở quân sự trước đây của Mỹ - được giao cho Hàn Quốc kiểm soát. Seoul có kế hoạch thành lập một công viên quốc gia ở đây.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN