Quân đội Syria giành lại căn cứ không quân tại phía Đông Aleppo

14/05/2017 - 13:26
Binh sỹ quân đội Chính phủ Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng chính phủ Syria ngày 13-5 đã giành lại quyền kiểm soát một căn cứ không quân tại tỉnh Aleppo phía Bắc nước này từ các tay súng khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Giám đốc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) Rami Abdel Rahman cho biết quân đội nước này đã kiểm soát sân bay al-Jarrah vào ngày 13/5 sau vụ đụng độ với các thành viên của IS. Ông này nói thêm rằng "đa số các phần tử cực đoan đã rút lui" và các lực lượng chính phủ "vấp phải sự phản kháng hết sức hạn chế từ các tay súng IS còn lại."

Một nguồn tin quân sự giấu tên cũng xác nhận việc giải phóng căn cứ không quân al-Jarrah. Nguồn tin này cho hay "quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát sân bay Jarrah và một số làng mạc xung quanh", đồng thời nhấn mạnh rằng quân đội sẽ tiếp tục tấn công vào các khu vực do IS chiếm giữ để mở rộng phạm vi kiểm soát ở phía Đông tỉnh Aleppo.

Lượng chính phủ cũng đang tiến tới thị trấn Maskanah và giành lại quyền kiểm soát một khu ngoại ô lớn ở phía Đông của thủ đô Damascus. Trong khi đó, truyền hình nhà nước của Syria đưa tin quân đội chính phủ đã chiếm được thị trấn Qaboun, nằm cách trung tâm thủ đô Damascus 6 km về phía Đông Bắc. 

Quân đội Syria cũng phát hiện ra một hệ thống các đường hầm và chiến hào có tầm quan trọng chiến lược mà các tay súng IS sử dụng để vận chuyển đạn dược, thực phẩm, nước và vũ khí trong khu vực./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN