Quân khu 4 và Bến Tre dẫn đầu hai bảng

22/04/2010 - 17:10

Khác với các năm trước, giai đoạn I giải năm 2010 chỉ chia các đội nam thành hai bảng theo địa dư 2 khu vực, phía Bắc và phía Nam. Điểm đáng chú ý là dù chưa xuất hiện ngoại binh nhưng đã có đến 26 cầu thủ thuộc hạng đội mạnh QG xuống tăng cường cho các đội hạng A (trên sân chỉ được 1 VĐV trong mọi thời điểm).

Ở bảng A (thi đấu tại Nhà thi đấu QK3 - TP Hải Phòng), 7 đội nam thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm từ ngày 10 đến ngày 16-4. Với lực lượng khá đồng đều, lại có thêm tuyển thủ QG Phùng Thanh Hải của Sacombank Biên phòng, Quân khu 4 đã toàn thắng cả 6 trận để chiếm ngôi đầu bảng. Các vị trí tiếp theo là Đông Trường Sơn - Quảng Trị, Công an Phú Thọ (đều 4 thắng, 2 thua), Quân khu 3, Quảng Bình (đều 3 thắng, 3 thua). Đáng tiếc nhất là do không có sự đầu tư tiếp tục nên đội bóng vang tiếng một thời - Bưu điện Hà Nội chỉ có 2 trận thắng, xếp vị trí áp chót, trên CA Hải Dương.
Trong khi đó số lượng đội ở bảng B (thi đấu tại Bến Tre) lại đông hơn hẳn, với 11 đội được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt từ ngày 10 đến 16-4. Ở nhóm A, được sự tiếp sức từ tay chuyền hai kỳ cựu Lê Hồng Huy (vòng I giải VĐQG PV Oil 2010 thi đấu cho Sanest Khánh Hòa), CATPHCM đã gây bất ngờ khi thắng cả 5 trận trước VLXD Biên Hòa, Tây Ninh, Cà Mau, Đaklak, Kon Tum để giữ ngôi đầu, kế tiếp là VLXDBH (4, 1), Tây Ninh, Đaklak, Kon Tum (đều 2, 3), Cà Mau (0, 5). Ở nhóm B, đội chủ nhà Bến Tre cũng có thêm hai tuyển thủ QG là Lê Quang Khánh và Huỳnh Văn Tuấn đến từ Hoàng Long Long An nên họ toàn thắng 4 trận đều với tỉ số 3 – 0. Các vị trí tiếp sau là Vĩnh Long (3, 1), Sana Khánh Hòa (2, 2), Trà Vinh (1, 3) và Năng khiếu nghiệp vụ TPHCM (0, 4).
Ở vòng đấu bán kết vào ngày 17-4, CATPHCM (nhất A) thắng Vĩnh Long (nhì B) và Bến Tre (nhất B) thắng VLXDBH (nhì A) đều cùng tỉ số 3 – 0; trận tranh hạng 5 của bảng A giữa hai đội xếp thứ 3 hai nhóm, Sana Khánh Hòa đã thắng Tây Ninh 3 – 0. Và trong buổi thi đấu sau cùng vào chiều và tối ngày 18/4, VLXDBH đã thắng Vĩnh Long 3 – 0 để xếp thứ 3, trong khi ở trận chung kết, Bến Tre cũng vượt qua CATPHCM với tỉ số 3 - 1.
Như vậy, theo tinh thần điều lệ giải, 5 đội đứng đầu của mỗi bảng sẽ được tham dự tiếp vòng bán kết tại Hướng Hóa - Quảng Trị (từ 19 đến 27-6), với hai bảng được chia “mặc định” trước dựa theo kết quả vòng bảng như sau: bảng A gồm QK4, CATPHCM, VLXDBH, QK3 và Sana Khánh Hòa; bảng B gồm Bến Tre, Đông Trường Sơn, CA Phú Thọ, Vĩnh Long và Quảng Bình, để chọn ra 5 đội thi đấu tiếp vòng chung kết vào tháng 11 tại Bến Tre.

ANH HUY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN