Quan tâm hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

30/08/2017 - 08:00

Ông Huỳnh Quang Triệu - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đó là phát biểu của ông Huỳnh Quang Triệu - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Bình Đại về kết quả sau hơn 1 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Quang Triệu đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong thời gian qua. Cụ thể, các mục tiêu Nghị quyết đề ra như cải thiện môi trường kinh doanh, thực hiện Chương trình hành động số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và cải cách hành chính… đều được các ban, ngành huyện triển khai, cụ thể hóa và có xây dựng kế hoạch tuyên truyền, cổ động sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Qua đó, tạo sự quan tâm đặc biệt của giới doanh nhân thông qua các buổi tiếp xúc, gặp gỡ, họp mặt doanh nghiệp đầu năm trên địa bàn huyện. Bằng nhiều kênh khác nhau, lãnh đạo huyện luôn lắng nghe và chia sẻ, sớm vào cuộc để cùng hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển, nhất là trong giai đoạn hiện nay, việc hỗ trợ hộ cá thể lên doanh nghiệp, địa phương đã thành lập tổ công tác về tận địa bàn từng xã để vận động và hỗ trợ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Quang Triệu nhấn mạnh: Địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền, phổ biến đưa Nghị quyết đi sâu hơn vào đời sống, nhất là giới doanh nhân. Trên cơ sở những văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện phải cụ thể hóa, xây dựng thành kế hoạch, triển khai cho từng ban, ngành huyện. Tập trung rà soát các văn bản, thủ tục hành chính để cắt giảm những thủ tục không cần thiết, gây phiền hà cho doanh nghiệp. Rà soát quy hoạch hiện trạng sử dụng đất, ngành nghề trên địa bàn và công bố công khai để người dân và doanh nghiệp biết. Mạnh dạn kêu gọi đầu tư hạ tầng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, tập trung vào tiềm năng và thế mạnh kinh tế biển. Tác động đến các ban, ngành tỉnh cùng cộng đồng trách nhiệm, sớm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp trên địa bàn. Bằng nhiều kênh tiếp xúc, sớm tiếp cận những thông tin, giải quyết nhanh những vấn đề mà doanh nghiệp bức xúc, quan tâm.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN