Quảng bá du lịch Bến Tre tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022

16/05/2022 - 11:14

BDK.VN - Ngày 16-5-2022, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022, đã diễn ra chương trình quảng bá xúc tiến du lịch Bến Tre, chủ đề “Du lịch Vùng xanh xứ Dừa”.

Trưng bày và phục vụ các món bánh đặc trưng của Bến Tre tại chương trình.

Trưng bày và phục vụ các món bánh đặc trưng của Bến Tre tại chương trình.

Sự kiện thu hút quan tâm tham dự của du khách, cơ quan báo chí, các trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành du lịch, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành, lưu trú tại Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh tham dự sự kiện.

Tại sự kiện, ngành du lịch Bến Tre đã trình chiếu, giới thiệu các sản phẩm du lịch thế mạnh của Bến Tre, nổi bật là du lịch sinh thái sông nước xứ Dừa, du lịch trải nghiệm, du lịch tâm linh..., giới thiệu các tour tuyến, các điểm đến tiêu biểu của Bến Tre. Chương trình cũng đã kết hợp trưng bày ẩm thực và phục vụ các món bánh dân gian đặc trưng của Bến Tre.

Các doanh nghiệp du lịch của TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre ký kết ghi nhớ hợp tác.

Các doanh nghiệp du lịch của TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre ký kết ghi nhớ hợp tác.

Dịp này, giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các doanh nghiệp lữ hành, điểm đến, cơ sở đào tạo du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã có những trao đổi, chia sẻ về các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch trên 5 khía cạnh: quản lý nhà nước, xây dựng sản phẩm du lịch, xúc tiến du lịch, đào tạo nguồn nhân lực và mời gọi đầu tư. Các doanh nghiệp lữ hành tại TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Bến Tre đã thực hiện ký kết ghi nhớ hợp tác để cùng phát triển.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại chương trình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại chương trình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười cho biết: sự kiện giúp cho du lịch Bến Tre gặp gỡ du lịch các địa phương, các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế trao đổi, hợp tác, phát triển du lịch. Sự kiện giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch thế mạnh của Bến Tre và xúc tiến, mời gọi đầu tư phát triển du lịch Bến Tre.

Ngay khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, du lịch Bến Tre đã nhanh chóng tái khởi động với nhiều hoạt động và truyền thông du lịch “Vùng xanh xứ Dừa” với nhiều hình thức. Các dịp lễ vừa qua Bến Tre đón lượng khách du lịch và doanh thu du lịch tăng so với cùng kỳ; công suất phòng của các cơ sở lưu trú tăng 60%, nhiều chương trình, sản phẩm mang đậm bản sắc xứ Dừa đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu, xu hướng của du khách trong bối cảnh mới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre cũng đã thông tin các hoạt động kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022) như: Lễ kỷ niệm (30-6-2022), hội thảo quốc tế (28, 29-6), trưng bày thực tế ảo về cuộc đời và sự nghiệp, chương trình hành trình theo bước chân Bác, hội chợ thương mại ẩm thực xứ Dừa, giải Bến Tre Marathon 2022...

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN