Quốc hội chia buồn với gia đình các nạn nhân tử vong ở Anh

05/11/2019 - 13:34

Sáng 5-11-2019, trước khi bắt đầu phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu nhấn mạnh, vụ 39 người tử vong tại Anh đã gây sự xúc động mạnh trên toàn thế giới.

“Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân và đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương phối hợp với các nước liên quan xác minh làm rõ, có biện pháp bảo hộ công dân”, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu.

Đồng thời, Quốc hội đề nghị Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra làm rõ các đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; có biện pháp phòng ngừa hiệu quả tình trạng này.

Theo báo cáo của Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, ngày 29-10, phía Anh đã chuyển cho Việt Nam hồ sơ vân tay của toàn bộ 39 nạn nhân tử vong trong container để đối chiếu chéo, xác định danh tính, quốc tịch nạn nhân. 

Đồng thời, Tổng thư ký Quốc hội cho biết, tại cuộc họp lãnh đạo Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương tối 3-11, các cơ quan chức năng đã bàn bạc kế hoạch tiếp nhận thi thể nạn nhân từ phía Anh và đưa về Việt Nam trên tinh thần “đề cao trách nhiệm bảo hộ công dân, vì lý do nhân đạo, đảm bảo an ninh chính trị, uy tín, hình ảnh của Việt Nam”.

Nguồn: chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN