Quy định và hướng dẫn tham gia Giải Bến Tre Marathon 2022

17/06/2022 - 11:00

Bộ đồ thi đấu Race Kit cho các vận động viên.

Bộ đồ thi đấu Race Kit cho các vận động viên.

Về việc nhận đồng phục và race kit (gói chạy)

Tất cả vận động viên (VĐV) phải nhận gói chạy Race Kit bao gồm BIB - số thi đấu, thiết bị đo thời gian và các dụng cụ khác hỗ trợ cho cuộc đua. Theo thông tin từ Ban tổ chức, thời gian nhận gói chạy từ 8 - 19 giờ ngày 25-6-2022, tại vị trí khai mạc giải là công viên Bến Tre (công viên An Hội). Khi nhận gói chạy, VĐV phải cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và E-mail có chứa mã QR code (hoặc một dãy mã số assign bib) dưới dạng điện tử hoặc bản giấy khi đến nhận Race Kit để xác thực người đăng ký và số báo danh tương ứng. Cung cấp giấy ủy quyền đã được người ủy quyền ký sẵn (nếu nhận hộ). VĐV có trách nhiệm đảm bảo thiết bị đo thời gian gắn với số báo danh được đeo đúng cách trong suốt cuộc đua.

VĐV sẽ không được nhận Race Kit sau thời gian quy định. Ban tổ chức không giải quyết các trường hợp đến nhận Race Kit sau thời gian quy định, đồng thời không chịu trách nhiệm cho mọi mất mát, hư hỏng hay thất lạc do VĐV gây ra dưới bất kỳ hình thức nào. Để đảm bảo sự công bằng, Ban tổ chức sẽ không kéo dài thời gian phát Race Kit hoặc đảm bảo tất cả các VĐV đều được nhận Race Kit. Những vật dụng không được nhận trong thời gian trên sẽ do Ban tổ chức toàn quyền xử lý.

Các quy định về an toàn cho vận động viên

VĐV có trách nhiệm tự tìm hiểu về các chỉ dẫn và ký hiệu liên quan đến bản đồ, các địa điểm và hướng dẫn chỉ đường. Nhân viên y tế do Ban tổ chức chỉ định có thể kiểm tra bất kỳ VĐV nào có dấu hiệu sức khỏe không ổn. Trong trường hợp nhân viên y tế quyết định VĐV không nên tiếp tục cuộc đua, Ban tổ chức có quyền đưa VĐV ra khỏi khu vực sự kiện. Những VĐV phải dừng thi đấu nếu có yêu cầu từ nhân viên sự kiện, nhân viên y tế hay lực lượng chức năng (bao gồm nhân viên cứu hỏa và cảnh sát). Bên cạnh đó, VĐV cần liên hệ các số điện thoại khẩn cấp trên BIB (số thi đấu) khi gặp vấn đề trên đường chạy và cần đi tới điểm tiếp nước gần nhất để được hỗ trợ khi muốn dừng cuộc đua.

Đối với công nhận kết quả thi đấu

Tất cả VĐV đăng ký trên cổng https://raceez.com sẽ được cấp thiết bị đo thời gian (chip) trước sự kiện, thiết bị này được gắn vào BIB, ngoại trừ cự ly 5km. Các VĐV phải đeo BIB gắn chip từ vạch xuất phát tới vạch về đích để có kết quả chính xác, thiết bị này được gắn chặt vào số BIB. VĐV sẽ không được công nhận là người hoàn thành (Finisher) nếu thời gian hoàn thành của VĐV vượt quá thời gian giới hạn quy định cho từng cự ly.

VĐV bị phát hiện là đeo nhiều hơn 1 thiết bị đo thời gian trong suốt thời gian thi đấu sẽ bị loại và kết quả thi đấu sẽ không được công nhận. Những VĐV có thông tin thời gian bất thường tại các trạm kiểm tra của Ban tổ chức sẽ bị giám sát và có thể bị loại. Toàn bộ kết quả thành tích sẽ được rà soát lại thật kỹ trước khi công bố chính thức. Các VĐV có thể kiểm tra kết quả chưa chính thức theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Tất cả các VĐV xuất phát sau 5 phút so với thời điểm xuất phát chung của bất kỳ cự ly nào sẽ không được phép xuất phát và Ban tổ chức sẽ ghi nhận kết quả DNS (Did not Start) đối với những VĐV đó. Kết quả thi đấu sẽ không được công nhận nếu VĐV vi phạm bất kỳ điều nào tại điều kiện tham dự và nguyên tắc tham gia cuộc đua.

Các lỗi vi phạm luật thi đấu và mức phạt

Ban tổ chức giải đấu sẽ xử phạt loại VĐV khỏi sự kiện khi VĐV vi phạm các lỗi sau: phá hoại cảnh quan, đi đường tắt hoặc đi sai đường, nhận sự trợ giúp từ các bên khác không phải là người của Ban tổ chức (thành viên Ban tổ chức, trọng tài, nhân viên y tế, cộng tác viên của Ban tổ chức và các VĐV khác), cản trở xe cứu thương hoặc nhân viên y tế đi làm nhiệm vụ, sử dụng chất kích thích hoặc chất cấm, không chấp hành quyết định của nhân viên y tế khi không đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thi đấu, không tôn trọng, gây nguy hiểm, có thái độ thiếu chuẩn mực đối với VĐV khác, trọng tài, khán giả, người điều tiết giao thông và Ban tổ chức và những người xung quanh, không mang đúng hoặc nhiều hơn 1 mã số thi đấu (BIB).

Đối với trường hợp không mặc áo trong quá trình thi đấu sẽ bị phạt 5 phút và bị loại nếu không khắc phục ngay. Việc xả rác bên ngoài khu vực được cho phép sẽ bị phạt 5 phút và bị loại nếu tái vi phạm.

T.  Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN