Quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông

30/08/2013 - 15:15

Từ đầu năm đến nay, huyện Chợ Lách đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 2 người (giảm 4 vụ, giảm 4 người chết so với cùng kỳ năm 2012), xảy ra 2 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 3 người.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ đã tổ chức gần 900 cuộc tuần tra, kiểm soát giao thông và đã phát hiện hơn 2.700 trường hợp vi phạm, xử phạt với tổng số tiền 3 tỷ đồng. Về đường thủy, đã kiểm tra 103 cuộc, phát hiện trên 1.500 trường hợp vi phạm. Phần lớn các lỗi vi phạm là không trang bị đầy đủ các phương tiện cứu sinh, không có bằng máy trưởng, thuyền trưởng đúng qui định.

Để hạn chế và kéo giảm tai nạn giao thông, các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức xây dựng và triển khai nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đưa nội dung phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào sinh hoạt cho cán bộ, công nhân, viên chức, các đoàn thể, tổ chức chính trị; tổ chức ký cam kết trách nhiệm hàng năm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông giữa các đoàn thể, địa phương; tăng cường quản lý hoạt động của các phương tiện thủy, bộ.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN