Ra mắt Hợp tác xã thủy hải sản Bến Tre

08/11/2018 - 20:52

Ông Nguyễn Ngọc Trung được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX thủy hải sản Bến Tre. Ảnh: Trần Sẵn

Ông Nguyễn Ngọc Trung được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX thủy hải sản Bến Tre. Ảnh: Trần Sẵn

Ngày 8-11-2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) thủy hải sản Bến Tre. Đến dự có Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Tú Anh.

Hội nghị đã thống nhất thành lập HTX thủy hải sản Bến Tre với 60 thành viên, đặt trụ sở tại xã Sơn Đông, TP. Bến Tre. HTX có số vốn 650 triệu đồng với 9 ngành nghề: nuôi trồng thủy sản biển; nuôi trồng thủy nội địa; khai thác thủy hải sản; khai thác thủy nội địa; bán buôn nông lâm sản nguyên liệu và động vật sống; bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh; chế biến và bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa; bán buôn thực phẩm.

Được biết, sự có mặt của HTX thủy hải sản Bến Tre nằm trong chương trình phối hợp về “Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là HTX giai đoạn 2017 - 2021” giữa Hội LHPN và Liên minh HTX tỉnh. Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: “Sau khi HTX hoàn thiện trụ sở và đặt các máy móc thiết bị, hội sẽ tổ chức một cuộc họp mặt thành viên để các thành viên tham quan và đi vào kết nối, vận hành, giải quyết đầu ra cho tổ hợp tác ở các địa phương”. 

T.Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích