Ra mắt Kho thực phẩm cộng đồng - Food Bank WareHouse Bến Tre

21/05/2022 - 17:03

BDK.VN - Sáng 21-5-2022, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Bến Tre phối hợp
với Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam (Food Bank) và đối tác của Food Bank tổ chức lễ ra mắt Kho thực phẩm cộng đồng - Food Bank WareHouse Bến Tre, lồng ghép khánh thành trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Bến Tre và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Quán ăn Nhân Thiện 2000.

Đại biểu cắt băng ra mắt kho thực phẩm cộng đồng.

Đại biểu cắt băng ra mắt kho thực phẩm cộng đồng.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng, Chủ tịch UBND TP. Bến Tre Huỳnh Vĩnh Khánh, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Trần Công Ngữ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cùng lãnh đạo các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho người nghèo.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho người nghèo.

Trong 3 năm qua, Quán cơm Nhân Thiện 2000 đã hỗ trợ hàng ngàn suất cơm cho người khó khăn; hỗ trợ cấp phát nước ngọt, khẩu trang y tế cho người dân nghèo… góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương. Tiếp tục phát triển các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Bến Tre ra mắt Kho thực phẩm cộng đồng - Food Bank WareHouse Bến Tre.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Kho thực phẩm cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan Kho thực phẩm cộng đồng.

Kho thực phẩm cộng đồng - Food Bank WareHouse Bến Tre thành lập dựa trên Food Bank và là một trong những chuỗi Food Bank WareHouse hướng đến trong năm 2022 - 2023. Kho sẽ lưu trữ thực phẩm cho người khó khăn, hướng đến hỗ trợ và tiếp cận được nhiều hơn đối tượng người khó khăn, yếu thế tại Bến Tre và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Với mục tiêu “không ai bỏ lại phía sau” và hướng đến mục đích “Vì một Việt Nam không còn người đói và chống lãng phí thực phẩm”, Kho thực phẩm cộng đồng Bến Tre sẽ cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các đối tượng cần trên địa bàn Bến Tre và các tỉnh lân cận. Đối tượng hướng đến là người khó khăn, người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, mái ấm, nhà thờ, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, người khó khăn vùng sâu vùng xa, bệnh nhân nghèo…

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao bằng khen UBND tỉnh cho cá nhân đạt thành tích ủng hộ kinh phí xây dựng trụ sở Hội.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến trao bằng khen UBND tỉnh cho cá nhân đạt thành tích ủng hộ kinh phí xây dựng trụ sở hội.

Sau lễ ra mắt, Ban tổ chức đã tặng 30 phần quà cho người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dịp này, có 1 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh, 8 cá nhân, tập thể nhận giấy khen của UBND TP. Bến Tre với thành tích tích cực hỗ trợ kinh phí xây dựng trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Bến Tre.

Được biết, Food Bank là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận với sứ mệnh cung cấp thực phẩm miễn phí cho người yếu thế và thực hiện các hoạt động chống lãng phí thực phẩm. Food Bank ra đời từ năm 2016, sau 6 năm hoạt động và phát triển đơn vị là một thành viên của mạng lưới Food Bank Toàn Cầu cùng với 44 nước thành viên có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Sắp tới, Food Bank tiếp tục ra mắt kho lưu trữ thực phẩm cộng đồng tại Hà Nội.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN