Ra mắt tập sách “Ký ức 55 mùa xuân”

18/01/2022 - 13:16

BDK.VN - Sau nhiều tháng biên soạn, tập sách “Ký ức 55 mùa xuân” giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của ông Trần Công Ngữ (Vũ Hoàng) - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre của nhiều tác giả đã ra mắt vào giữa tháng 1-2022.

Tập sách vừa được ấn hành ra mắt đọc giả.

Tập sách vừa được ấn hành ra mắt đọc giả.

Tập sách tập hợp nhiều bài viết của nhiều tác giả theo thể thức ghi chép, tùy bút, ảnh nghệ thuật, do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành lần thứ 1, khổ 16 x 24, dày 327 trang. Nội dung gồm 3 phần lớn: Phần 1: Ký ức 55 mùa xuân, phần 2: Những kỷ niệm với đồng chí Trần Công Ngữ, phần 3: Bài viết, tác phẩm của đồng chí Trần Công Ngữ.

Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, ông Trần Công Ngữ tham gia cách mạng với nhiệm vụ diễn viên Đoàn Văn công Giải phóng, đem lời ca, tiếng nhạc phục vụ bộ đội, nhân dân; lần lượt ông đảm nhiệm Phó đoàn, Trưởng đoàn Văn công Giải phóng. Sau ngày giải phóng, ông đảm nhiệm Phó ty Văn hóa - Thông tin, đến Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin và Thể thao (nay là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Năm 1996, ông giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh cho đến nghỉ hưu. Sau khi về hưu, ông tiếp tục tham gia Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi (nay là Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo), hiện là Chủ tịch Hội. Ông đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt vừa qua, ông được vinh dự trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng khởi tiêu biểu” năm 2022.

Viết trong lời giới thiệu tập sách, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đã nêu: Con người anh dù làm việc gì, ở cương vị nào cũng luôn tận tụy, tâm huyết, hết mình. Anh như nghệ sĩ đóng góp được nhiều vai, và cái đặc biệt là anh không phân biệt, kén chọn, nề hà vai chính - vai phụ. Anh đã phát hiện, ươm mầm, tạo được lớp măng non trở thành các trụ cột cho ngành văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao sau này. Đồng thời, rất nhiều trẻ mồ côi, người khuyết tật được phát hiện và chăm sóc chu đáo. Người làm chuyện nhỏ mà nên lớn. Đó là con người của anh là nhân cách của anh.

Hiện tập sách đã được gửi đến các đơn vị ngành tỉnh và Thư viện Nguyễn Đình Chiểu để phục vụ cho bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu tập sách “Ký ức 55 mùa xuân”.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN