Ra mắt trang thông tin điện tử ngành tòa án

19/07/2017 - 07:14

Đại biểu dự lễ khai trương trang thông tin điện tử tại điểm cầu Bến Tre.

Lễ khai trương được tổ chức trực tuyến vào chiều 18-7-2017, tại 778 điểm cầu truyền hình của hệ thống Tòa án nhân dân (TAND) các tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Tại điểm cầu truyền hình TAND tối cao, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình chủ trì lễ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu đến dự cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan bộ, ngành Trung ương.

Tại điểm cầu truyền hình TAND tỉnh Bến Tre, ông Bùi Quang Sơn - Phó Chánh án TAND tỉnh chủ trì.

Trang thông tin điện tử này cho phép công dân, cơ quan, tổ chức thực hiện việc tìm kiếm, trực tiếp nội dung bản án, quyết định đã công bố; đồng thời, cho phép xem chi tiết các thông tin liên quan đến bản án, quyết định đã công bố. Trên trang này, người dân có thể trực tiếp cho ý kiến đối với các bản án, quyết định đã được công bố thông qua nhiều tiện ích, trong đó có tiện ích “Ý kiến phản hồi đối với bản án, quyết định”. Đây cũng là phương thức để đảm bảo quyền tiếp cận thông tin; tăng cường sự giám sát của cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với hoạt động xét xử, giải quyết các vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa án; kịp thời phát hiện và phòng ngừa vi phạm, tham nhũng trong xét xử, giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền của Tòa án. 

Được biết, tại thời điểm tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử, đã có trên 700 bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được công bố, với hơn 103 ngàn lượt truy cập. Địa chỉ truy cập trên internet như sau: congbobanan.toaan.gov.vn.

Tin, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN