Rà soát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến kênh, rạch

30/10/2018 - 22:13

Cử tri xã An Hóa, huyện Châu Thành phản ánh việc đo đạc, cấp mới giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất theo Dự án VLAP còn chậm; đồng thời, các phần đất sát bờ kênh lại đo gộp vào đất của các hộ dân, cấp quyền sử dụng đất cho hộ dân gây khó khăn cho chính quyền địa phương trong việc quản lý và khai thông kênh, rạch trên địa bàn xã, đề nghị cấp có thẩm quyền có hướng khắc phục.

UBND tỉnh trả lời: Công tác đo đạc, cấp mới, cấp đổi GCN quyền sử dụng đất tại xã An Hóa, huyện Châu Thành thực hiện theo Dự án Tổng thể xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai từ năm 2012 - 2015, (không phải Dự án VLAP) đã thực hiện cấp đổi GCN từ năm 2011. Hiện nay, huyện không tổ chức cấp đổi GCN tập trung cho các xã, vì vậy, khi người dân có nhu cầu giao dịch hoặc đổi GCN, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện sẽ cấp đổi theo quy định.

Về vấn đề cấp GCN quyền sử dụng đất có liên quan đến kênh, rạch, UBND tỉnh xin ghi nhận và sẽ chỉ đạo ngành chức năng rà soát để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích