La Liga 2020/21:

Real chiếm ngôi nhì bảng của Barca

14/03/2021 - 13:07

Ở trận đấu giữa Real vs Elche tại vòng 27 La Liga 2020/21, đội chủ đã ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Nhờ đó, Real tạm leo lên xếp thứ 2 trên BXH.

Do phía trước còn cuộc đối đầu với Atalanta tại lượt về vòng 1/8 Champions League nên HLV Zinedine Zidane đã cất Kroos, Modric lẫn Hazard lên ghế dự bị. Tuy nhiên với sự trở lại của Ramos cùng với những ngôi sao như Varane, Mendy, Casemiro, Isco hay Benzema... Real vẫn quá mạnh so với các vị khách Elche.

Với lợi thế sân nhà và dàn cầu thủ thiện chiến, Real ngay lập tức đẩy cao đội hình và tạo ra sức ép lớn về phía cầu môn Edgar Badia. Nhưng dù cầm được bóng nhiều hơn nhưng Real lại chẳng có mấy tình huống đáng chú ý. Đến phút 13, Casemiro đã sút tung lưới Elche ở ngoài vòng 16m50. Tiếc cho đội bóng Hoàng gia khi trọng tài đã thổi phạt Vinicius do phạm lỗi trong tình huống trước đó.

Thời gian tiếp theo của hiệp 1, Real vẫn làm chủ trận đấu nhưng họ lại chỉ tạo được 1 pha bóng nguy hiểm khác vào phút 34. Real lên bóng dọc biên phải đầy tốc độ từ Valverde đến Vinicius. Sau đó, Vinicius căng ngang cho Benzema dứt điểm nhưng cú sút bằng chân trái của cầu thủ người Pháp lại đưa bóng đi ra cạnh lưới. Hiệp 1 khép lại với kết quả hòa 0-0.

Real của Ramos đã có 1 trận đấu không tốt

Real của Ramos đã có 1 trận đấu không tốt

Bước sang hiệp 2, thế trận cũng không có nhiều thay đổi khi Real vẫn lấn lướt Elche. Nhưng khi Real còn chưa biết làm cách nào để sút tung lưới Edgar Badia thì Courtois đã phải chịu bàn thua. Phút 61, Tete Morente đá phạt góc chính xác cho Dani Calvo băng vào đánh đầu dũng mãnh trúng xà ngang, đập vào phía sau vạch vôi trước sự ngỡ ngàng và bất lực của hàng thủ Real.

Real sau đó nỗ lực tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và sự xuất hiện của Modric, Kroos và Rodrygo đã giúp cho đội nhà chơi tốt hơn trước khi có được tình huống cân bằng tỷ số 1-1 ở phút 73. Từ pha tạt bóng tốt của Modric bên cánh trái, Benzema bật cao đánh đầu tung lưới Elche.

Quyết không để Elche ra về với 1 điểm, Zidane đưa nốt Eden Hazard vào sân. Việc ngôi người Bỉ có mặt trên sân giúp cho lối chơi của Real biến hóa hơn. Phút 90+1, Rodrygo phối hợp với Benzema mang về bàn thắng thứ 2 cho Los Blancos.

Sau khi nhận bóng từ vai Rodrygo, Benzema bắt vô-lê nhanh về góc xa, ấn định kết quả thắng 2-1 cho Real. Với kết quả này, Real có 57 điểm và tạm vượt qua Barcelona (56 điểm) để chiếm lấy vị trí thứ 2 cũng như thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Atletico Madrid xuống còn 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 2 đối thủ này 1 trận.

* Ở trận cầu giữa Getafe vs Atletico tại vòng 27 La Liga 2020/21, Luis Suarez cùng các đồng đội đã có ngày thi đấu vô duyên để rồi chỉ thu về trận hòa 0-0 đầy thất vọng. Kết quả này khiến Atletico tự làm khó mình trong cuộc đua tới ngôi vô địch.

Với chất lượng đội hình cùng đẳng cấp vượt trội, Atletico dễ dàng lấn lướt sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 8, Yannick Carrasco thoát xuống sút bóng chéo góc song không thắng được thủ thành phía Getafe.

Ở quãng thời gian sau đó, Atletico không tạo ra được nhiều tình huống sóng gió do Getafe chơi chắc chắn. Thậm chí, cầu môn của Jan Oblak còn không ít lần chao đảo sau những đợt lên bóng nhanh từ phía chủ nhà. 

Sang hiệp 2, thế trận vẫn không có gì thay đổi khi Atletico làm chủ cuộc chơi, còn Getafef rình rập thời cơ phản công. Phút 70, Atletico được chơi hơn người sau khi hậu vệ cánh Allan Nyom bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi thô bạo với Renan Lodi.

Lợi thế về quân số, Atletico bóp nghẹt Getafe với liên tiếp các pha hãm thành. Phút 83, Luis Suarez sửa lòng kỹ thuật bằng chân trái đưa bóng tìm đúng cột dọc Getafe đầy đáng tiếc. Sức ép được Atletico tạo ra cho đến hết trận song không có bàn thắng nào được ghi.

Chung cuộc, Atletico hòa Getafe 0-0 ở vòng 27 La Liga. Kết quả này không khiến đoàn quân của Diego Simeone mất ngôi đầu, song cách biệt giữa họ và đội nhì Real Madrid chỉ còn 6 điểm.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN