Rộn ràng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

17/11/2014 - 13:48

* Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Giồng Chủ, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, ngoài 165 hộ gia đình còn có sự tham dự của ông Võ Thành Hạo - Chủ tịch UBND tỉnh, người con của ấp Giồng Chủ.

Hiện ấp có 165 hộ, với 637 nhân khẩu, được chia thành 7 tổ nhân dân tự quản. Trong năm 2014, ấp tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với việc thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng/năm; ấp có 38 hộ đạt mô hình 50 triệu đồng/ha/năm, 5 hộ được bình xét nông dân sản xuất giỏi cấp huyện và 33 hộ cấp xã. Qua khảo sát đánh giá hiện ấp có 38 hộ giàu, 70 hộ khá, 39 hộ trung bình, số còn lại là hộ nghèo và cận nghèo. Ấp đã vận động tổ nhân dân tự quản số 6 hiến đất, góp tiền và ngày công lao động để bê-tông tuyến đường dài 317m, ngang 1,5m, tạo điều kiện cho người dân trong ấp đi lại dễ dàng.

Ông Võ Thành Hạo chia sẻ, rất tự hào là người con của ấp Giồng Chủ. Nền tảng của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc không đâu xa mà trước hết đó là phải đoàn kết được trong mỗi gia đình, hàng xóm, sau đó mới đến tổ nhân dân tự quản, rồi đến huyện đến tỉnh. Mong ấp Giồng Chủ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của ông cha ta, đó chính là cốt lỗi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, UBND xã Tân Lợi Thạnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Riêng ông Võ Thành Hạo tặng 5 phần quà cho 5 gia đình tiêu biểu của ấp có nhiều đóng góp trong việc xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

* Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2014), từ ngày 6 đến ngày 18-11-2014, 90/90 ấp, khu phố của huyện Chợ Lách tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Công tác chuẩn bị và tổ chức ngày hội được các địa phương tiến hành sớm, trang trọng. Nội dung gắn với việc ôn lại truyền thống của tổ chức Mặt trận, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động ngày vì người nghèo…

Bên cạnh phần lễ, các địa phương trong huyện tổ chức phần hội với nhiều trò chơi dân gian, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết.

* Ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn, huyện Ba Tri đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Hồ Văn Chiến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Đây là ấp được xã Mỹ Nhơn chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại trà ra các ấp còn lại.

Dịp này, UBND, Ủy ban MTTQ xã Mỹ Nhơn đã biểu dương, khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

* Tối ngày 15-11-2014, Khu phố 2, Phường 8, TP. Bến Tre tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại ngày hội, các đại biểu và đông đảo nhân dân trong khu phố đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, điểm lại những thành tích trong thực hiện các phong trào xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của khu phố.

Nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em học sinh khu phố 2
có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T. Long

Hiện nay, thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn phường khoảng 28 triệu đồng/năm; có 1.643/1.760 lao động có việc làm ổn định; khu phố không có nhà ở tạm bợ, dốt nát. Những năm gần đây, cán bộ và nhân dân khu phố đã vận động xây dựng được nhiều nguồn quỹ có giá trị lớn như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học.

Ph. Nghi - N.Lãm - Đ.Thắng - T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN