Rộn ràng vui Trung thu

08/09/2011 - 17:40
Đồng chí Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi Trường Tiểu học Phú Vang (Bình Đại). Ảnh: A.NG

Quê hương xứ dừa vào những ngày này không kém phần rộn rã, đặc biệt là các hoạt động tặng quà và tổ chức chương trình vui chơi cho thiếu nhi ở vùng xa, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã và đang được tổ chức thực hiện với mục đích để tất cả thiếu nhi được hưởng một mùa Trung thu ấm áp, vui vẻ.

Các em học sinh Trường Tiểu học Giao Hòa (Châu Thành) nhận quà Trung thu. Ảnh: A.NG

 

Điển hình như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trao tặng 900 phần quà (lồng đèn và bánh trung thu) cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của một số xã ở 9 huyện, thành phố trong tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em trao tặng 70 suất học bổng (200 ngàn/suất) và 300 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt ở các đơn vị: Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, Làng SOS, Chùa Phật Minh (xã Giao Hòa - Châu Thành)... Nhà Thiếu nhi tỉnh cũng đã có kế hoạch từ rất sớm để phối hợp với các sở, ngành tổ chức sân chơi và tặng quà cho các em thiếu nhi. Từ ngày 7 đến 10-9-2011, Ban Giám đốc Nhà thiếu nhi cùng một số anh chị cộng tác viên đã “ra quân” thực hiện chương trình, mang đến niềm vui cho các em thiếu nhi ở nhiều địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, còn có nhiều đơn vị, cá nhân cũng đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Tối 11-9-2011 (nhằm 14-8 âm lịch), tại Trường Tiểu học Tam Phước (Châu Thành) sẽ diễn ra chương trình “Đêm hội trăng rằm” dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (Tỉnh Đoàn phối hợp cùng nhóm Thiện Nguyện chùa Long Phước - TP. Hồ Chí Minh thực hiện). Khoảng một ngàn thiếu nhi của các đơn vị: Trung tâm Bảo trợ trẻ em, Làng SOS, Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật và học sinh các Trường Tiểu học: Tam Phước, Thị trấn và Hữu Định (Châu Thành) sẽ tham dự trong chương trình này. Đêm hội sẽ diễn ra các hoạt động như: rước đèn trung thu, múa lân chào mừng, nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, văn nghệ, phá cỗ và vui chơi.

Đến thăm và tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi ở Trường Tiểu học Phú Vang (Bình Đại) mới đây, ông Võ Thành Hạo - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã thân ái chúc các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và đặc biệt là các cháu thiếu nhi hưởng một mùa Trung thu vui vẻ và hạnh phúc. “Với tinh thần là người lớn dành hết tất cả những gì tốt đẹp cho trẻ em, tôi mong rằng tất cả thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh sẽ cùng với lãnh đạo tỉnh và ban, ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục làm tốt việc nuôi, dạy để các cháu thật khỏe, thật ngoan, học giỏi, sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội”, ông Võ Thành Hạo lưu ý.

Có thể nói, nhận được phần quà trong mùa Trung thu này, với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, là niềm vui và sự động viên rất lớn. Mùa Trung thu đang rộn rã hẳn lên. Khắp mọi ngõ phố, đường làng đã bắt đầu sinh động với những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc rực rỡ, đa dạng, với mùi vị bánh trung thu thơm ngon, những ngọn nến lung linh được thắp lên mỗi tối... Tất cả đã tạo cho cuộc sống đời thường thêm nhiều ý nghĩa.

Anh Luân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN