Rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành

16/08/2022 - 17:58

BDK.VN - Chiều 16-8-2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập KVPT huyện năm 2022. Đại tá Nguyễn Thanh Xuân - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Lê Công Hạnh - Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự.

Trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Theo đánh giá của BCĐ diễn tập huyện cuộc diễn tập đã hoàn thành nhiệm vụ với đầy đủ nội dung, chương trình, thời gian đúng theo ý định diễn tập của BCĐ diễn tập tỉnh; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, vật chất của Nhân dân ở các khu vực thực binh.

Trong diễn tập các ngành, các cấp đã quán triệt sâu sắc kế hoạch diễn tập, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cơ quan, đơn vị mình. Công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, thành phần và lực lượng tham gia diễn tập. Các vai diễn của từng khung tập phát huy tốt tinh thần trách nhiệm thể hiện nhập vai, người chủ trì điều hành đúng kịch bản, xử lý các vấn đề phát sinh kịp thời; công tác bảo vệ diễn tập được đảm bảo tuyệt đối an toàn. Cơ quan giúp việc BCĐ diễn tập huyện phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tham mưu thực hiện tốt các khâu. 

Hoàn thành công tác diễn tập, nhưng theo Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Phạm Văn Sang: Trong quá trình làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập có mặt còn chậm, một số cơ quan, đơn vị bước đầu còn lúng túng, chưa nắm vững nội dung, phương pháp xây dựng văn kiện, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch theo yêu cầu. Một số đồng chí chưa gắn chức năng, nhiệm vụ của ban, ngành và đơn vị mình với tình huống, nhiệm vụ đặt ra. 

Rút kinh nghiệm sau diễn tập, đề ra giải pháp cho thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Sang đề nghị: Các ngành, các cấp cần tập trung quán triệt sâu sắc nghị quyết, quy định của Chính phủ về khu vực phòng thủ cũng như quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia; nâng cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc mọi âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Lực lượng quân sự, công an thường xuyên bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn kiện tác chiến, các kế hoạch bảo đảm, làm tốt công tác dự báo, nhận định, đánh giá sát, đúng tình hình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn, không để bất ngờ, bị động.

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, lực lượng công an, quân sự vững mạnh về mọi mặt; tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Nghị định 02, 03 của Chính phủ và các quy chế phối hợp hoạt động của các lực lượng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trong xây dựng khu vực phòng thủ cần quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân thật vững chắc; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân.

Trao thư cảm ơn của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành cho các gia đình có nhiều đóng góp tích cực cho công tác diễn tập.

Trao thư cảm ơn của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành cho các gia đình có nhiều đóng góp tích cực cho công tác diễn tập.

Qua kết quả thực tiễn của cuộc diễn tập các cơ quan, ban ngành huyện kịp thời rút ra những kinh nghiệm, những nội dung mới để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ động gửi văn bản các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác thu, nộp tất cả các tài liệu có liên quan đến công tác diễn tập...

Phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Phạm Văn Sang.

Phát biểu chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Phạm Văn Sang.

Tại hội nghị, Phòng Nội vụ đã công bố quyết định và trao giấy khen của UBND huyện cho 37 tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022. Trao thư cảm ơn của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành cho các hộ gia đình có nhiều đóng góp tích cực cho công tác diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN