Sẵn sàng cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021

27/01/2021 - 07:13

BDK - Vào 18 giờ 30, ngày 27-1-2021 khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh năm 2021, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Đây là sự kiện thể thao lớn dành cho các em học sinh phổ thông trên toàn tỉnh, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào thể thao học đường, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh. Xung quanh nội dung này, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bùi Minh Nhựt - Phó trưởng ban tổ chức HKPĐ tỉnh cho biết:

Tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021. Ảnh: A.Nguyệt

Tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021. Ảnh: A.Nguyệt

- HKPĐ là hoạt động thi đấu thể thao dành cho các em học sinh các trường phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo định kỳ 4 năm/lần ở cấp khu vực và toàn quốc, 2 năm/lần ở cấp huyện, cấp tỉnh và hàng năm ở cấp trường. Phong trào HKPĐ nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Đồng thời, qua đó phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao cho nước nhà.

HKPĐ cấp tỉnh lần này còn nhằm tuyển chọn lực lượng vận động viên của tỉnh tham dự HKPĐ khu vực V tại Bến Tre vào tháng 5-2021 và HKPĐ toàn quốc vào tháng 8-2021 tại TP. Nam Định. HKPĐ tỉnh năm 2021 có quy mô lớn nhất so với các kỳ tổ chức trước đây. Đó là, số môn tổ chức nhiều nhất (14 môn), huy động lực lượng lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài đông nhất (2.874 người). Một điểm mới của HKPĐ lần này là đối tượng tham dự được mở rộng đến các em học sinh ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên.

* Công tác chuẩn bị và sự phối hợp của các ngành liên quan ra sao?

- Thực hiện Kế hoạch số 6671, ngày 14-12-2020 của UBND tỉnh về việc tổ chức HKPĐ các cấp tỉnh năm 2021, tiến tới tham dự HKPĐ khu vực V và toàn quốc lần thứ X năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3307 ngày 17-12-2020 về việc thành lập Ban tổ chức HKPĐ tỉnh năm 2021. Trong đó, có sự phối hợp của các sở, ngành, đoàn thể tỉnh. Ban tổ chức thành lập 4 tiểu ban phục vụ gồm: Chuyên môn - Tổng hợp; Nhân sự - Khen thưởng - Kỷ luật; Lễ tân - Tuyên truyền - Khai mạc - Bế mạc; Tài chính - Hậu cần - An ninh - Y tế. Ban tổ chức và các tiểu ban đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ các thành viên và xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tổ chức HKPĐ cấp tỉnh. Ban tổ chức HKPĐ tỉnh đã tổ chức cuộc họp lần 2 vào ngày 22-1-2021 để kiểm tra toàn bộ công việc chuẩn bị của Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ.

Đến thời điểm này, các công việc chuẩn bị tổ chức HKPĐ tỉnh như: lễ khai mạc, bế mạc (3-2-2021), chương trình thi đấu, chuẩn bị sân bãi, trang thiết bị, an ninh, y tế, tài chính, kiểm tra nhân sự, khen thưởng… đã hoàn thành.   

* Chương trình buổi lễ khai mạc như thế nào, thưa ông?

- Để chuẩn bị chu đáo, chiều ngày 25-1-2021, Ban tổ chức đã có buổi tổng duyệt chương trình lễ khai mạc. Các lực lượng đã thực hiện nội dung phần lễ. Trong ngày 25 và 26-1-2021, bắt đầu vào thi đấu chính thức môn võ cổ truyền, bóng chuyền. Trong ngày 27-1-2021 sẽ thi đấu môn cầu lông, đá cầu và bóng chuyền.

* Thông điệp gửi đến đội ngũ vận động viên và các lực lượng tham dự?

- Với mục đích, ý nghĩa cao đẹp của phong trào HKPĐ, tôi đề nghị lãnh đạo các đoàn, các huấn luyện viên hãy phát huy tinh thần cộng đồng trách nhiệm, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ Ban tổ chức, để mọi công việc của HKPĐ lần này diễn ra theo đúng với chương trình và kế hoạch đã định. Đối với lực lượng vận động viên, tôi kỳ vọng các em thi đấu với tinh thần trong sáng, đoàn kết, trung thực, cao thượng và sẽ nhanh hơn, mạnh hơn, xa hơn, cao hơn trong thành tích, góp phần cho sự thành công của HKPĐ tỉnh năm 2021.

* Xin cảm ơn ông!

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021 dự kiến có 2.348 học sinh - vận động viên thi đấu ở 14 môn thể thao: bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, cầu lông, cờ vua, đá cầu, đẩy gậy, điền kinh, karate, kéo co, takwondo, thể dục, Vovinam và võ cổ truyền. Trong đó, các môn có số lượng vận động viên tham gia đông là: điền kinh (326 em), bóng đá (290 em), đá cầu (237 em), kéo co (230 em).

Ánh Nguyệt (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN