Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

25/05/2011 - 07:53
Ngoài việc sinh hoạt quy chế thi tại trường, học sinh còn được thầy cô sinh hoạt theo từng nhóm. Ảnh: T.LONG

Ngày 2-6-2011, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011 diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Cho đến thời điểm này, hầu hết các trường THPT trong tỉnh đã hoàn tất việc ôn thi cho học sinh theo đề cương ôn thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối với những học sinh yếu, nhà trường vẫn tiếp tục tổ chức ôn tập.

Cũng như những trường THPT khác, với mong muốn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tỷ lệ học sinh thi đỗ cao hơn năm trước nên Trường THPT An Thới (Mỏ Cày Nam) đã triển khai ôn tập cho học sinh trong suốt 7 tuần liền. Thời gian này, các thầy cô nhà trường nỗ lực truyền đạt hết kiến thức cơ bản của các môn thi tốt nghiệp; hướng dẫn các em cách nhận dạng đề thi, cách làm bài thi... Đặc biệt, nhà trường luôn động viên tinh thần, sự nỗ lực, phấn đấu học tập của các em. Ông Hồ Hữu Nhứt, Hiệu trưởng trường cho biết, năm nay trường có 519 thí sinh, dự thi ở 2 điểm: Trường THPT An Thới và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Vì vậy, bên cạnh việc nhắc nhở thí sinh thực hiện đúng quy chế thi, trường còn thường xuyên sinh hoạt kỹ cho các em việc đi lại, sinh hoạt ăn uống trong những ngày thi sao cho an toàn và thuận lợi.

Do trường ở vùng xa của huyện Thạnh Phú, phần đông học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy, năm nay, Trường THPT Giao Thạnh được Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh dự thi tại hội đồng thi của trường thay vì đến Trường THPT Đoàn Thị Điểm (xã Tân Phong) như những năm trước. Hiệu trưởng trường Phạm Thị Trinh cho biết, với sự sắp xếp này, thí sinh sẽ được gia đình chăm lo đầy đủ hơn và cảm thấy vững tâm lý hơn, không còn sợ trễ giờ thi như trước. Cô Trinh cũng chia sẻ: “Điều quan trọng nhất mà tôi muốn nhắn nhủ với thí sinh là, khi bước vào phòng thi, các em phải tự tin với những gì mình biết và sử dụng hết thời gian để làm bài”. 

Vừa hoàn tất việc ôn thi cho học sinh, Trường THPT Bình Đại A (huyện Bình Đại) tập trung sinh hoạt quy chế thi cho thí sinh một lần nữa để các em nắm kỹ, rõ hơn (mặc dù trường đã triển khai công tác này nhiều lần, kể từ khi bước vào học kỳ II). Theo Phó Hiệu trưởng Võ Thị Ngọc Diễm, đây được xem là việc làm quan trọng. Vì nếu thầy cô sinh hoạt không kỹ, thí sinh dễ mắc phải sai sót, ảnh hưởng đến cả quá trình học tập, nhẹ thì bị cảnh cáo, nặng thì bị cấm dự thi.

H.THI

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN