Sẵn sàng phương án chống ùn tắc giao thông vào dịp lễ Quốc khánh

26/08/2016 - 06:47

UBND tỉnh đề nghị Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ 2-9. 

 

Thời gian nghỉ lễ 3 ngày, đồng thời hiện nay đang là mùa mưa bão và dịp khai giảng năm học mới, các cơ quan, sở, ngành, địa phương nói trên tiếp tục tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT; phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung cấp bách theo các chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm đảm bảo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp lễ, nguy cơ ùn tắc xảy ra ở các “điểm nóng” như: cầu Rạch Miễu, cầu Hàm Luông, cầu Mỏ Cày và khu vực ngã tư Chín Dậu (thị trấn Mỏ Cày)... rất cao. Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh cho biết: “Dự đoán trước tình hình vào các ngày lễ, phòng xây dựng kế hoạch phối hợp với các tỉnh giáp ranh (Tiền Giang, Trà Vinh) dù bên nào xảy ra sự cố cũng ra quân để phối hợp giải quyết. Ngoài ra, chúng tôi còn phối hợp với Ban quản lý cầu Rạch Miễu hợp đồng xe cứu hộ đậu gần các điểm cầu để khi xảy ra sự cố sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất”.

Đối với trạm thu phí, mở các cửa để bán vé, không để tồn đọng phương tiện kéo dài, tại các ngã ba, ngã tư giao nhau sẽ bố trí lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết các phương tiện. Các tuyến ở huyện thì phối hợp các ngành, công an địa phương ra quân giải tỏa trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường và lực lượng có mặt để giữ gìn an ninh trật tự.

Đặc biệt, năm nay, Công an tỉnh đã thành lập Trung tâm Phản ứng nhanh để phòng, chống trộm cắp, cướp giật, vận chuyển, mua bán ma túy và các tổ phản ứng nhanh để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đối tượng nhằm đảm bảo trật tự ATGT và trật tự xã hội. Qua hơn một tháng hoạt động, được quần chúng nhân dân cung cấp thông tin kịp thời, trung tâm đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tụ tập đua xe, cướp giật, ma túy... góp phần đảm bảo trật tự cho người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, các chiến sĩ cảnh sát đều đảm bảo túc trực 100% trong dịp lễ, tăng cường tuần tra trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn, xử lý nghiêm các tình trạng vi phạm nồng độ cồn; đồng thời, phối hợp tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức.

 

Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN