Sa Sâm Việt có cơ hội vươn ra thị trường thế giới

01/12/2019 - 21:27

BDK - Ngày 1-12-2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Sa Sâm Việt (Bến Tre) và Công ty cổ phần Việt DISTRIBUTION (thuộc Tập đoàn Group Marketing Hoa kỳ) đã tổ chức lễ ký kết phân phối độc quyền sản phẩm Sa Sâm Việt tại thị trường Việt Nam - Hoa kỳ.

Ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần Sa Sâm Việt và Công ty cổ phần Việt DITRIBUTION.

Ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần Sa Sâm Việt và Công ty cổ phần Việt DITRIBUTION.

Ngày 1-12-2019, lễ ký kết giữa Công ty cổ phần Sa Sâm Việt (Bến Tre) và Công ty cổ phần Việt DISTRIBUTION (thuộc Tập đoàn Group Marketing Hoa Kỳ) về phân phối độc quyền sản phẩm Sa Sâm Việt tại thị trường Việt Nam - Hoa Kỳ đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty cổ phần Sa Sâm Việt là doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu của Sa Sâm Việt là kết tinh của ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu từ quy trình nhân giống, bảo tồn và trồng sâm trên cát biển duy nhất tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Ông Phù Tường Nguyên Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sa Sâm Việt cho biết, từ một loại cây được người xưa gọi là Sâm biển, với hàm lượng Saponin, Polyphenol và muối vô cơ không cao, đến nay sau hơn 3 năm với hàng triệu USD, với hơn 50 người, các nhà khoa học và gần 300 thực nghiệm, công ty đã xây dựng thành công quy trình trồng sâm trên cát biển duy nhất tại Việt Nam và trên thế giới.

Theo đó, Saponin từ 10,8% đạt 12,54% cao hơn nhiều loại sâm hiện nay. Polyphenol 290,9mg/g, cao hơn rất nhiều lần 100 loài dược liệu rau củ quả được thế giới công nhận có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất thế giới. Muối vô cơ 135,9mg/g, một loại muối quý hiếm hoàn toàn thiên nhiên được quang hợp chuyển hóa từ sâm biển.

Đề tài nghiên cứu khoa học về Sa Sâm Việt của Công ty cổ phần Sa Sâm Việt vinh dự được đăng trên tạp chí khoa học quốc tế Iop Conference Series: Materials Science and Engineering (Scopus). Các sản phẩm của Sa Sâm Việt đều được hội đồng khoa học nghiệm thu và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận, hiện đang được Bộ Khoa học và Công nghệ đưa vào dự án quốc gia.

 Ông Phù Tường Nguyên Dũng cho biết: “Khát vọng của công ty là bằng quy trình trồng sâm trên cát biển vô cùng đặc biệt này, bằng những ứng dụng khoa học và công nghệ kết hợp các bài thuốc bí truyền sau khi phối cùng Sa Sâm Việt một tài nguyên bản địa quý giá của Bến Tre, Việt Nam sẽ tạo ra những sản phẩm sánh vai cùng những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, dược phẩm, thiên nhiên, chất lượng, đẳng cấp nổi tiếng trên thế giới”.

“Sự kiện ký kết giữa hai bên là khởi đầu cho việc đưa sản phẩm Sa Sâm Việt ra thế giới, với kinh nghiệm của một tập đoàn có nhiều kinh nghiệm phân phối sản phẩm tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới Sa Sâm Việt - sâm của người Việt sẽ có mặt tại nhiều quốc gia và được nhiều người tin dùng. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, cải thiện thu nhập, từng bước làm thay đổi đời sống của người dân vùng quê biển Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre” - ông Phù Tường Nguyên Dũng cho biết thêm.

Ông William Shook - Phó chủ tịch Hội đồng cấp cao Group Marketing (Hoa Kỳ), cho biết: Qua sự kiện này, ông mong muốn mở rộng thị trường, giải quyết thêm việc làm cho người nông dân trên đất nước Việt Nam.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích