Sân chơi đa dạng, mở rộng

07/08/2009 - 09:47
Công diễn lại tiết mục tham gia liên hoan Búp sen hồng tại Cần Thơ. Ảnh: A.N

Ngày 31-7-2009, Nhà Thiếu nhi Bến Tre đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động hè năm 2009; Phó Giám đốc Sở GD & ĐT- ông Lê Văn Chín cùng đại diện một số ngành và đông đảo các em thiếu nhi tham dự.

Chào mừng “Tháng hành động vì trẻ em” và Ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngay trong ngày 1-6 Nhà Thiếu nhi đã tổ chức hội thi cờ vua và trò chơi dân gian, thu hút hơn 400 em thiếu nhi. Đêm 1-6, diễn ra mít-tinh khai mạc Tháng hành động vì trẻ em, tặng quà, tặng học bổng cho học sinh nghèo; đặc biệt là phong trào “Vòng tay bè bạn” với 10 đơn vị trường học trên địa bàn Thị xã tham gia đóng góp quần áo, tập sách, dụng cụ học tập cũ giúp đỡ thiếu nhi vùng sâu, vùng xa vào đầu năm học mới. Nhà Thiếu nhi phối hợp cùng lực lượng phụ trách Đội, cộng tác viên tổ chức sân chơi cuối tuần với nhiều loại hình phong phú, trò chơi dân gian, rút thăm may mắn, giao lưu cùng chú hề và đội rối…Tại lễ tổng kết, các đội nhóm, câu lạc bộ, năng khiếu đã trình diễn báo cáo lại nội dung. Tổng số lớp năng khiếu hè 2009 có 32 lớp với 56 thiếu nhi dự học gồm các bộ môn: hội họa, đàn

Organ, múa, võ thuật, thể dục nhịp điệu... Có 150 em tham gia câu lạc bộ, đội nhóm chuyên: nghi thức, kỹ năng dã ngoại, đội trống kèn, đội văn nghệ, câu lạc bộ Phóng viên nhỏ thường xuyên tham gia phục vụ chương trình hoạt động Nhà Thiếu nhi. Các lớp năng khiếu đáp ứng nhu cầu vừa học vừa chơi của các em thiếu nhi. Hội thi “Kể chuyện sách hè” năm 2009 đã có 30 câu chuyện kể cá nhân và 43 câu chuyện kể tập thể xuất sắc được tuyển chọn từ  9 đơn vị huyện thị về tham dự hội thi cấp tỉnh và tham gia sân chơi giao lưu “Vườn cổ tích” tạo không khí vui chơi lành mạnh và bổ ích cho các em. Hội thi vẽ tranh hè với chủ đề “Vì một môi trường thân thiện dành cho trẻ em” mang tính giáo dục cao cho các em về ý thức bảo vệ môi trường. Các tác phẩm xuất sắc đã được gửi tham dự “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tại Hà Nội.

Hội thi “Tiếng hát tuổi thơ” truyền hình tỉnh Bến Tre mở rộng  lần I-2009 năm nay được nâng lên về chất lượng cũng như quy mô tổ chức. Vòng sơ khảo được tổ chức ở các huyện và Nhà Thiếu nhi. Đây là một sân chơi sôi động và tạo điều kiện cho các em ở cơ sở vùng sâu trong tỉnh được thể hiện tài năng ca hát của mình và giao lưu với các bạn ở các tỉnh lân cận. Hội thi hiện vẫn còn tiếp tục ở các vòng sau diễn ra trong tháng 8-2009. Ngoài các hoạt động trong tỉnh, Nhà Thiếu nhi còn đưa các em thiếu nhi trong đội nhóm chuyện tham gia liên hoan “Búp sen hồng” khu vực phía Nam tại Cần Thơ. Đội tuyên truyền măng non Nhà Thiếu nhi đang tập dợt chuẩn bị tham dự chương trình liên hoan Đội tuyên truyền măng non khu vực phía Nam do Nhà Thiếu nhi Bến Tre đăng cai sẽ diễn ra vào ngày 20 và 21-8-2009. Dịp này, Nhà Thiếu nhi đã tổ chức trao giải hội thi vẽ tranh hè cho các khối lớp: mẫu giáo, tiểu học và THCS. Giải tập thể: Nhất - Bình Đại, nhì - Chợ Lách, ba: Châu Thành, Giồng Trôm. Có 89 em trong các lớp năng khiếu đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2009 được Nhà Thiếu nhi chọn khen thưởng.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN