Sập cầu Cần Thơ đang xây; 52 người chết,178 người bị thương

26/09/2007 - 18:42
Các trụ giàn giáo nghiêng ngả, sắt thép tua tủa

Sáng nay, 3  trụ giàn giáo cùng 2 nhịp cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) đang thi công bất ngờ sập xuống. 52 nạn nhân thiệt mạng, 178 người bị thương. Chưa thể xác định số bị vùi trong đống cột chống, bê tông cốt thép.

Theo thông tín viên VietNamNet tại Cần Thơ, tại thời điểm này, khoảng 200 công nhân đang thi công cầu.

 

Hiện trường đến cuối ngày vẫn là một đống đổ nát đồ sộ, số nạn nhân thiệt mạng tính đến 18h chiều là 52 người; 178 người bị thương đang được cấp cứu trong bệnh viện. Chưa thể xác định chính xác số bị vùi trong đống cột chống, bê tông cốt thép.

 

Tại hiện trường, các trụ 13, 14, 15 của giàn giáo cầu Cần Thơ "chụm" cả lại, bên ngoài, toàn bộ hệ thống khung giàn giáo, những tảng bê tông hàng nghìn tấn đang quây thành một hộp kín. Trên đó là tua tủa những "ngọn" sắt thép xé toạc không gian.

 

f
Một trụ giàn giáo đổ nghiêng. Ảnh: duongthu

 

Trên một đoạn dài bờ sông Hậu phía Vĩnh Long, hàng trăm người dân dồn tới, bàng hoàng đứng ngó hiện trường vụ tai nạn, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có.

 

Một công nhân làm việc trên trụ số 14, vừa thoát chết trong gang tấc kể: "Hôm qua đổ xi măng trên mặt sàn, sáng nay công nhân dỡ cốp pha để làm tiếp, bất ngờ sàn ở trụ số 13 từ từ sụt xuống, trụ số 14 cũng từ từ rớt theo. 

 

4 công nhân làm cùng ca rơi tự do trong không trung và mất hút trong đống hỗn độn. Trong 15 phút, toàn bộ sàn ở trụ 13, 14, 15 sụt xuống mặt bùn đất bờ sông".

 

Đến 11h20 sáng nay, đã tìm thấy hơn 20 xác nạn nhân. 115 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. đến 14h, số nạn nhân bị chết tìm thấy là 31.

 

Nguyên nhân ban đầu, theo ông Dương Tuấn Minh - TGĐ PMU Mỹ Thuận, là do sập giàn giáo đang kè chống 2 nhịp cầu 13, 14 (nối giữa cầu chính và cầu dẫn). Từ hiện trường, ông Minh cho biết số công nhân đang thi công ở khu vực sập giàn giáo sáng nay

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích