Sạt lở cuốn trôi nhà dân tại xã Hoà Lộc

28/01/2020 - 21:36

BDK.VN - Khoảng 12 giờ trưa ngày 27-1-2020 (nhằm mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý), khu vực gần cầu Hòa Lộc, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc đã xảy ra sạt lở cuốn trôi trụ sở ấp Hòa Bình và 1 nhà dân xuống sông.

 Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc Nguyễn Văn Bàn thăm hỏi gia đình bị thiệt hại do sạt lở.

 Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc Nguyễn Văn Bàn thăm hỏi gia đình bị thiệt hại do sạt lở.

Căn nhà bị sặp là của hộ bà Trần Thị Đính, sinh năm 1942, bị sạt lở ăn sâu vô gần 8m, làm sụp toàn bộ nền nhà, vật dụng trong nhà bị nước cuốn trôi. Tuy nhiên, 6 người trong gia đình đã kịp chạy thoát ra ngoài. Sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại tài sản trên 30 triệu đồng. Gia đình bà Đính thuộc diện hộ cận nghèo.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, địa phương đã huy động lực lượng dân phòng, dân quân hỗ trợ dọn dẹp căn nhà bị sập của bà Đính, hỗ trợ đến nơi ở tạm an toàn. Hộ ông Nguyễn Văn Khuê và ông Đoàn Văn Thảo, gần khu vực sạt lở đã di dời tài sản ra khỏi nhà để tránh thiệt hại.

Hiện khu vực sạt lở vẫn còn nhiều vết nứt lớn, ăn sâu vô tuyến đường bê-tông, là đường đi chính của khoảng 60 hộ dân ở phía trong. Xã Hòa Lộc đã tiến hành phong tỏa, lắp đặt các biển báo và cấm các thương tiện, người dân lưu thông qua khu vực này để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Đến 15 giờ cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bàn cùng lãnh đạo các ngành huyện đã xuống hiện trường khảo sát, đánh giá mức độ thiệt hại và bàn phương án xử lý; động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Trước mắt, huyện đã xuất quỹ phòng chống thiên tai hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Đính 20 triệu đồng; hỗ trợ 2 hộ buộc phải di dời, mỗi hộ 2 triệu đồng.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Hòa Lộc hỗ trợ cho hộ bà Trần Thị Đính và các hộ đã di dời có nơi ở tạm, vận động các hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi ở mới an toàn. 

Tin, ảnh: Thu Duyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN