Saudi Arabia, Nga thảo luận về hợp tác trước thềm cuộc họp của OPEC+

29/07/2022 - 17:48

Phó Thủ tướng Nga hội đàm với Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia trước thềm cuộc họp của OPEC+ vào ngày 3-8 nhằm thảo luận việc cắt giảm nguồn cung "vàng đen" trong tương lai.

Bộ Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman và Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak. (Nguồn: Twitter)

Bộ Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman và Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak. (Nguồn: Twitter)

Ngày 29-7, Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã hội đàm với Bộ trưởng Năng lượng nước này Abdulaziz bin Salman tại thủ đô Riyadh.

Trong thông báo trên trang Twitter, Bộ Năng lượng Saudi Arabia nêu rõ Bộ trưởng bin Salman đã thảo luận với ông Novak về những công việc sắp tới của ủy ban liên chính phủ Nga-Saudi Arabia, cũng như các cơ hội hợp tác giữa hai nước.

Các gặp diễn ra trước thềm cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) vào ngày 3-8 tới nhằm thảo luận việc cắt giảm nguồn cung "vàng đen" trong tương lai.

Theo các nguồn thạo tin, các bên liên quan đang xem xét khả năng tăng sản lượng.

Hôm 21-7 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã có cuộc điện đàm với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác trong khuôn khổ OPEC+.

Điện Kremlin khẳng định cả hai bên đều đánh giá tích cực “mức độ quan hệ hữu nghị đã đạt được,” và thảo luận về việc mở rộng quan hệ thương mại và kinh tế.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN