SEA Games 29: Wushu tiếp tục mang HCV về cho đoàn Việt Nam

20/08/2017 - 13:21
Niềm vui chiến thắng của VĐV Hoàng Thị Phương Giang. Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN

Tiếp sau chiến thắng của Dương Thúy Vi, nữ VĐV Hoàng Thị Phương Giang đã mang HCV thứ 2 về cho đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2017 (SEA Games 29).

Rất tự tin và bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn báo chí về thành tích giành HCV wushu ở nội dung côn thuật nữ với 9.64 điểm, nhưng khi nhắc tới bố thì Hoàng Thị Phương Giang không giấu nổi niềm xúc động nghẹn ngào. Phương Giang bộc bạch: “Người đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ niềm vui và hạnh phúc khi giành HCV SEA Games là bố tôi, vì bố là người đưa tôi đi tập luyện từ khi còn nhỏ”.

Nói về thành tích của mình, Phương Giang chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và hài lòng với thành tích ngày hôm nay. Bí quyết chiến thắng của tôi cũng không có gì bất ngờ, chỉ là mỗi khi bước lên thảm đấu thì luôn thi đấu hết mình. Đây là HCV SEA Games thứ 2 trong sự nghiệp của tôi. HCV SEA Games đầu tiên của tôi là ở SEA Games 27 được tổ chức vào năm 2013”.

Phương Giang tiết lộ để nắm chắc khả năng giành HCV, bài thi của cô đã được cải tiến theo hướng nâng cao độ khó, tương tự với phần thi của VĐV Thuý Vi ở nội dung kiếm thuật. Cô khẳng định: “Một khi bắt đầu bước vào thi đấu, tôi rất tự tin. Tôi cảm thấy không bị áp lực nhiều, vì trước phần thi của tôi thì đội tuyển wushu đã có một 1 HCV của bạn Dương Thuý Vi”.

Theo TTXVN/Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN