Serena lần thứ 22 đoạt chức vô địch Grand Slam

10/07/2016 - 05:45

Tối 9-7-2016, tay vợt hạt giống số 1 người Mỹ Serena Williams đã đoạt chức vô địch Giải quần vợt Wimbledon 2016 sau khi đánh bại đối thủ người Đức Angelique Kerber 2-0 (7-5, 6-3) trong trận chung kết.


Serena lần thứ 22 đoạt chức vô địch Grand Slam
Serena nâng cao chức vô địch Wimbledon 2016.

Đây là lần thứ bảy Serena đoạt chức vô địch Wimbledon, qua đó san bằng kỷ lục 22 lần vô địch Grand Slam với huyền thoại người Đức Steffi Graf. Đồng thời, Serena cũng đã đòi nợ sòng phẳng Kerber - người đã thắng mình trong trận chung kết Giải quần vợt Úc mở rộng hồi đầu năm nay.

Trở lại với trận đấu này, Serena đã chơi cực kỳ quyết tâm hòng đòi lại món nợ thua trận trước Kerber. Ở ván đấu đầu tiên, hai tay vợt đã tạo ra cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Đến bàn đấu thứ 12, Serena mới có thể giành điểm break từ tay Kerber. Điểm break quan trọng này giúp Serena giành chiến thắng 7-5 trước đối thủ người Đức.

Serena lần thứ 22 đoạt chức vô địch Grand Slam
Serena lần thứ 22 vô địch Grand Slam. Ảnh: Reuters

Sang ván đấu thứ 2, sự vượt trội của Serena trước Kerber thể hiện một cách rõ rệt. Sau những bàn đấu đầu tiên chống cự khá quyết liệt, Kerber để mất điểm break ở bàn đấu thứ 8 và bị Serena dẫn 5-3. Tay vợt người Mỹ không gặp bất cứ khó khăn nào để giành chiến thắng ở bàn đấu thứ 9 cầm giao bóng để buộc Kerber gác vợt với thất bại 3-6.

Serena lần thứ 22 đoạt chức vô địch Grand Slam
Kerber không thể tái hiện chiến thắng ở Giải Úc mở rộng trước Serena. 

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN