Serena Williams thua tay vợt ngoài top 20 trước tứ kết Roland Garros 2021

07/06/2021 - 19:32

Thua Elena Rybakina 3-6, 5-7 ở vòng bốn hôm 6-6, cựu tay vợt cựu số một thế giới Serena Williams thêm một lần nữa lỡ cơ hội cân bằng kỷ lục 24 Grand Slam của huyền thoại Margaret Court.

Có thể nhận thấy rõ gánh nặng tuổi tác đè nặng trên những bước chạy của tay vợt 39 tuổi, người nhiều tuổi nhất trong lịch sử góp mặt ở vòng bốn Roland Garros. Hạn chế trong di chuyển của Serena Williams giúp Rybakina sớm làm chủ trận đấu.

Tuy lần đầu vào đến vòng bốn nhưng tài năng trẻ 21 tuổi người Kazakhstan thể hiện được khả năng giao bóng tốt, và liên tục điều bóng dọc dây cũng như bỏ nhỏ khiến đàn chị bị động. Elena Rybakina hạng 22 thế giới thắng hai game đỡ bóng rồi khép lại set đầu với tỷ số 6-3.

Elena Rybakina (trái) từng từ chối 15 trường cao đẳng, đại học ở Mỹ để bước vào thi đấu ở giải chuyên nghiệp WTA Tour

Elena Rybakina (trái) từng từ chối 15 trường cao đẳng, đại học ở Mỹ để bước vào thi đấu ở giải chuyên nghiệp WTA Tour

Chơi quật khởi trong set hai, Serena Williams liên tục thắng game đỡ bóng sau khi mất game giao. Lúc tỷ số đang hòa 5-5, cô em nhà Williams thua game giao thứ ba trong set. Trong khi đó, Elena Rybakina bảo toàn được game giao kế tiếp, để lần đầu thắng đối thủ top 10 thế giới ở Grand Slam.

"Một vài điểm số quan trọng có thể thay đổi cục diện trận đấu", chủ nhân 23 Grand Slam nói sau trận. "Tôi đã thua những điểm đó". Serena Williams ghi 15 winner nhưng mắc tới 21 lỗi tự đánh hỏng ở trận này, trong khi Elena Rybakina có 21 winner và chỉ mắc 13 lỗi tự đánh hỏng.

Cùng giành vé đi tiếp với Elena Rybakina còn có ba cái tên khác cũng đã góp mặt ở tứ kết đơn nữ, đó là Anatasia Pavlyuchenkova, Paula Badosa và Tamara Zidansek. Cả bốn tay vợt nữ này đều chưa từng vào chung kết Grand Slam.

Sau thất bại ở Roland Garros 2021, Serena Williams sẽ hướng đến Wimbledon, giải đấu mà tay vợt Mỹ từng có bảy lần vô địch. Giới chuyên môn dự đoán, để bảo toàn thể lực cho Grand Slam sân cỏ khởi tranh ngày 28-6, Serena Williams nhiều khả năng sẽ không chơi bất cứ ở giải tiền Wimbledon nào.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích