SHB Đà Nẵng và Hải Phòng dính án phạt nặng sau trận đấu 11 thẻ

04/02/2015 - 09:08

Hoàng Vũ Samson (số 39) không phải nhận án phạt tăng cường. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trong năm cầu thủ bị nhận thẻ đỏ ở vòng 6 V-League, chỉ có duy nhất một cầu thủ SHB Đà Nẵng phải nhận án phạt tăng cường từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tất cả các quyết định kỷ luật cũng chỉ dồn vào SHB Đà Nẵng và Hải Phòng.

VFF đã quyết định đình chỉ thi đấu ba trận với tiền đạo ngoại Gomez Candelario Melquiades của SHB Đà Nẵng sau pha phạm lỗi với Văn Nhiên của Hải Phòng ở vòng 6 V-League vừa qua.

Cụ thể, Gomez bị tăng án treo giò từ một trận thành ba trận đồng thời phải nộp 10 triệu đồng tiền phạt. Tình huống phạm lỗi của Gomez thực hiện ở phút 90 trận SHB Đà Nẵng thắng Hải Phòng 2-0 tại Chi Lăng. Pha va chạm với Gomez đã buộc Văn Nhiên phải nghỉ thi đấu ít nhất một tháng. Đây là tổn thất rất nặng cho Hải Phòng khi họ sẽ không có sự phục vụ của cựu tuyển thủ quốc gia này trong giai đoạn thăng hoa của đội bóng.

Trận SHB Đà Nẵng-Hải Phòng cũng phải nhận thêm hai án phạt nữa từ VFF. Hải Phòng bị phạt 3 triệu đồng do có sáu cầu thủ phải nhận thẻ vàng còn Đà Nẵng bị phạt thêm 15 triệu đồng do cổ động viên đốt pháo sáng.

90 phút tại Chi Lăng là khoảng thời gian tồi tệ nhất của V-League 2015 khi tổng cộng 10 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp đã được rút ra. Cổ động viên Đà Nẵng cũng đã đốt pháo sáng và duy trì nó suốt 2 phút trong sự can thiệp chậm trễ của ban tổ chức sân.

Ngoài các quyết định xử phạt cho trận đấu tại Chi Lăng, Ban kỷ luật đã tỏ ra khá nhẹ tay với Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Minh Tùng (Than Quảng Ninh). Tiền đạo của Hà Nội T&T được nhận định là chỉ vô tình vung tay vào mặt cầu thủ Đồng Nai trong khi tình huống vào bóng của Minh Tùng được cho là không có ác ý với Hoàng Thiên bên phía Hoàng Anh Gia Lai./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN