Số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại Canada vượt 1.000

11/08/2022 - 10:52

Theo báo cáo của Cơ quan y tế công cộng của Canada (PHAC), tính đến ngày 10-8-2022, Canada đã ghi nhận 1.008 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ trên cả nước.

Hình ảnh dưới kính hiển vi do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh công bố về virus đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: AP/TTXVN
Hình ảnh dưới kính hiển vi do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh công bố về virus đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Báo cáo liệt kê danh sách các địa phương có số ca mắc đông nhất là Ontario (478 ca), Quebec (425 ca), British Columbia (85 ca),... PHAC cho biết số ca mắc có thể còn tăng trong thời gian tới khi Phòng thí nghiệm vi sinh của cơ quan này tiếp tục nhận kết quả xét nghiệm xác nhận các ca mắc bệnh này. 

Trong nỗ lực khống chế dịch bệnh, PHAC đã triển khai phân phối hơn 80.000 liều vaccine Imvamune tới các tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như hỗ trợ các địa phương tiến hành xét nghiệm phi tập trung bằng cách cung cấp vật tư và giao thức kiểm soát dịch bệnh cho các phòng thí nghiệm trên toàn quốc.

Bệnh đậu mùa khỉ vốn là một bệnh lưu hành phổ biến ở khu vực Trung và Tây Phi từ nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, lần đầu tiên có nhiều ca mắc bệnh này được ghi nhận bên ngoài khu vực này vào tháng 5 năm nay.

Tính đến ngày 8-8-2022, Mỹ là nước có số ca mắc cao nhất trên thế giới, với 8.934 ca. Nhiều khả năng con số này thấp hơn thực tế do công tác xét nghiệm còn hạn chế. Số ca bệnh tại Mỹ chiếm gần 30% tổng số trường hợp ghi nhận trên toàn thế giới đến nay là khoảng 30.189 ca.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN