Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, UAE khuyến cáo người dân thận trọng

14/06/2022 - 21:50

Ngày 13-6, giới chức Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã cảnh báo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, trong đó có việc đeo khẩu trang trong không gian kín, sau khi số ca mắc mới đã tăng 2 lần chỉ trong 1 tuần.

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Sharjah, UAE. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Sharjah, UAE. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, giới chức UAE cũng hối thúc người dân dương tính với virus SARS-CoV-2 chủ động tự cách ly trong bối cảnh tỷ lệ nhập viện có dấu hiệu gia tăng. 

UAE cùng ngày cho biết số ca mắc mới theo ngày đã tăng lên 1.356 ca từ mức 572 ca một tuần trước đó. Con số này vẫn thấp hơn mức đỉnh 3.116 ca ghi nhận được hồi tháng 1. Theo thống kê, 100% người dân UAE đã tiêm phòng COVID-19.

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thiên tai và khủng hoảng khẩn cấp quốc gia Taher Al Ameri cho rằng việc thiếu ý thức tự cách ly đã được ghi nhận ở nhóm nhỏ những người mắc COVID-19 và điều này đe dọa đến an toàn của cộng đồng đồng thời khiến virus lây lan mạnh hơn. Ông cũng cảnh báo những người không đeo khẩu trang trong không gian kín có thể chịu mức phạt lên tới 3.000 dirhans (816 USD).

Không chỉ UAE, số ca mắc mới COVID-19 cũng có dấu hiệu gia tăng tại một số quốc gia vùng Vịnh. Tại Saudi Arabia, số ca mắc mới đã lên tới 1.000 ca hồi tuần trước, tăng mạnh từ mức 99 ca của ngày 1-5. Tuy nhiên, chính phủ Saudi Arabia vẫn quyết định nới lỏng quy định đeo khẩu trang tại hầu hết khu vực công cộng, chỉ vài tuần trước khi nước này chuẩn bị tiếp đón 850.000 tín đồ Hồi giáo tham gia lễ hành hương đến Thánh địa Mecca vào tháng 7 tới.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN