Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Israel

17/02/2023 - 20:35

BDK.VN - Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Israel do Bà Einat Halevi Levin, Chủ tịch Phòng thương mại Israel - Việt Nam làm trưởng đoàn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Trường Hận bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn. Ông Lê Trường Hận cho rằng đây là cơ hội để Bến Tre tăng cường mối quan hệ hợp tác với Israel, thúc đẩy phát triển trên các lĩnh vực.

Tại buổi tiếp, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp Trần Thị Xuân Duyên thông tin những tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh trên các lĩnh vực. Tỉnh mong muốn mở rộng thị trường, tiếp cận các nhà đầu tư của Israel trên các lĩnh vực nông sản và thủy sản. Với thế mạnh 65km đường bờ biển, tỉnh đang hướng tới phát triển kinh tế hướng Đông, trong đó quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, năng lượng điện gió, năng lượng mặt trời….

Ông Lê Trường Hận chia sẻ: “Israel là quốc gia có kỹ thuật tiên tiến trong nhiều lĩnh vực, với tình hình xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng, Bến Tre mong muốn được hỗ trợ về công nghệ và kỹ thuật về nông nghiệp để giúp người nông dân thích nghi với biến đổi khí hậu”.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Einat Halevi Levin cho biết nhóm doanh nghiệp đi cùng đoàn là những chuyên gia về nhiều lĩnh vực như: Du lịch, giáo dục, nông nghiệp, môi trường…có thể hỗ trợ cho tỉnh trong việc tư vấn các vấn đề mà tỉnh đang gặp phải như: Biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn hay đào tào nguồn nhân lực.

Bà Einat Halevi Levin cho biết: Buổi làm việc là bước đầu tìm hiểu về tỉnh, trong thời gian tới, bà sẽ là cầu nối kết nối các doanh nghiệp Israel đến với Bến Tre để thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư thương mại giữa hai bên. Nhân cơ hội này, bà gửi lời mời lãnh đạo và doanh nghiệp tỉnh Bến Tre sang thăm Israel trong một ngày gần nhất.

Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Trường Hận gửi lời cảm ơn đến Bà Einat Halevi Levin về các ý tưởng hợp tác kinh doanh với Bến Tre. Đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để chào đón các nhà đầu tư Israel đến đầu tư kinh doanh tại Bến Tre. Ông Lê Trường Hận cũng giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp làm đầu mối hỗ trợ, cung cấp thông tin cần thiết cho đoàn.

Tin, Ảnh: Huỳnh Anh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN