Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quý I-2023

01/04/2023 - 12:02

BDK.VN - Ngày 31-3-2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh quý I-2023, tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023. Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Hản Em, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Mai Rý đến dự.

Trao Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị huyện Bình Đại trong năm 2022.

Trao Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị huyện Bình Đại trong năm 2022.

Trong quý I-2023, Đoàn các cấp đã có sự chủ động cụ thể hóa các nội dung, chương trình công tác phù hợp đặc thù của địa phương, thể hiện vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trên các lĩnh vực, tích cực phát động đoàn viên - thanh niên thực hiện thi đua “Đồng khởi mới”, thực hiện được nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, mang dấu ấn thanh niên, được Nhân dân và dư luận đồng tình, ủng hộ.

Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống được cơ sở Đoàn quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội, fanpage của tuổi trẻ nhận được sự quan tâm và tương tác của đoàn viên, thanh niên, các trang website của Đoàn không ngừng nâng cấp, đổi mới kịp thời đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn quan tâm thực hiện đảm bảo thiết thực hiệu quả, mang tính truyền thống và tạo được sự thu hút trong đoàn viên thanh niên, sự đồng tình trong cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên đến 100% Đoàn cơ sở trực thuộc đảm bảo kế hoạch đề ra. Bồi dưỡng, kết nạp 10.274 đoàn viên mới, trưởng thành và chuyển đi 1.267 đoàn viên, tổng số đoàn viên đến thời điểm hiện tại là 54.487 đoàn viên.

Việc tổ chức Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hóa công vụ trong Tháng Thanh niên 2023, Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần I với nhiều công trình, phần việc thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng và sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, tạo được niềm tin và dấu ấn về người cán bộ và tổ chức Đoàn.

Có 232 công trình, phần việc đã được thực hiện trong Tháng Thanh niên năm 2023. Trong đó, đã trồng mới 10.200 cây xanh; hỗ trợ 3.200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho 5.900 lượt thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho 3.200 thanh niên; kết nạp 9.684 đoàn viên mới, 6.255 hội viên mới; giới thiệu 1.390 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Đoàn cấp huyện, thành phố, tương đương và cấp cơ sở đề xuất 1.220 ý tưởng, sáng kiến và đăng tải trên website ytuongsangtao.net; trong đó, có 103 ý tưởng, sáng kiến về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư năm 2022 của Trung ương Đoàn cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Đại. Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.

Tin, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN