Sơ kết công tác triển khai ứng dụng Bluezone

24/09/2020 - 20:24

BDK - Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác tuyên truyền, triển khai ứng dụng Bluezone trong phòng chống Covid-19.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bến Tre.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bến Tre.

Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Huy Dũng chủ trì điểm cầu Hà Nội. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu tham dự tại điểm cầu tỉnh.

 Để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế cho ra mắt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone và được đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ hai tại Việt Nam từ ngày 25-7-2020. Ứng dụng Bluezone đã bước đầu phát huy hiệu quả trong công tác truy vết. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã có dấu hiệu được kiểm soát.

Tính đến ngày 22-9-2020, tổng lượt cài đặt toàn quốc là 22,9 triệu, trong đó, tổng lượt đang hoạt động có số điện thoại là 17,7 triệu; 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone cao nhất là Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế (đạt trên 30%, riêng Đà Nẵng trên 40%). 

Tin, ảnh: Tr. Đông

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN