Số lượt bệnh nhân khám bệnh dịp Tết giảm

06/02/2022 - 17:38

BDK.VN - Phó giám đốc Sở Y tế Dương Thị Như Ngọc cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình y tế ổn định, trường hợp cấp cứu do tai nạn, số lượt bệnh nhân đến khám trong dịp Tết đều giảm so năm 2021.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Có 7.108 lượt bệnh nhân khám trong ngày Tết, giảm 979 lượt so năm 2021, 956 trường hợp cấp cứu tai nạn giảm 263 ca so cùng kỳ. Ghi nhận 5 trường hợp tử vong tại viện, 1 trường hợp tai nạn do chất nổ khác (ngoài pháo nổ). Có 2 ca mắc bệnh sốt xuất huyết ghi nhận tại huyện Châu Thành, giảm 3 ca mắc so năm 2021. Các bệnh truyền nhiễm gây dịch khác không xảy ra, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Riêng dịch Covid-19, ghi nhận 793 ca mắc (tính đến 11 giờ ngày 6-2-2022), trong đó có 18 ca tử vong. Huyện Mỏ Cày Bắc ghi nhận số mắc cao nhất trong toàn tỉnh với 453 ca, các huyện, thành phố còn lại trung bình có số mắc trên 30 ca. Các trường hợp bệnh Covid-19 ghi nhận chủ yếu qua test sàng lọc tại các cơ sở lao động, cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, người về từ vùng dịch. Các đơn vị thực hiện giám sát, theo dõi, truy vết và cách ly điều trị theo quy định.

Trong suốt dịp Tết, các bệnh viện tỉnh, trung tâm y tế chuẩn bị điều kiện tốt nhất để sẵn sàng tiếp nhận điều trị kịp thời cho bệnh nhân trong những ngày Tết (nhất là đối với bệnh nhân cấp cứu) nhằm hạn chế tử vong. Các bệnh viện và đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã thực hiện tốt các ca trực trong những ngày nghỉ Tết, sắp xếp lịch trực hợp lý, đảm bảo 24/24 giải quyết kịp thời các trường hợp bệnh nhân vào viện. Các đơn vị thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, an ninh trật tự trong những ngày tết luôn được đảm bảo.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Y tế đã phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế tổ chức thăm viếng và tặng quà cho 22 cán bộ lãnh đạo hưu trí, 60 công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, 9 Trạm Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, 4 Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 và Khu Hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Các Công đoàn cơ sở trợ cấp khó khăn cho 96 công đoàn viên. Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm công chức viên chức người lao động ngành Y tế. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động gần 130 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN